Tuesday, Jun 24, 11:06 AM

Chứng khoán phiên sáng 18/6: Cổ phiếu POW nổi sóng

Nỗ lực hồi phục từ sớm đang được duy trì dù thanh khoản trên thị trường có phần chậm lại. Nhưng giao dịch vẫn có những điểm nhấn đáng chú ý, với phiên sáng nay là POW khi sớm tăng kịch trần, trong khi không ít mã bất động sản, xây dựng cũng có được s

Chứng khoán phiên sáng 18/6: Cổ phiếu POW nổi sóng
Chứng khoán phiên sáng 18/6: Cổ phiếu POW nổi sóng
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (nguồn: Interent)

Trong phiên hôm qua, thị trường đã nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng và VN-Index chỉ biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên, diễn biến có chút kém khả quan của nhóm bluechip khiến chỉ số lùi về dưới tham chiếu và rung lắc, giằng co quanh 1.275 điểm cho đến khi đóng cửa.Điểm tích cực chính là dòng tiền vẫn tham gia khá sôi động và trong phiên hôm nay đã trở lại với nhóm cổ phiếu thép, tiếp sức cho đà tăng mạnh của nhiều mã trong ngành.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 18/6, những nỗ lực hồi phục sau hai phiên giảm liên tiếp đã xuất hiện từ sớm, khi bảng điện tử nhanh chóng được phủ xanh và điều tương tự tại nhóm bluechip.

Tuy vậy, sự thận trọng vẫn duy trì khiến lực cầu giá cao ít xuất hiện và gần như chưa xuất hiện nhóm ngành nào mạnh dẫn dắt, VN-Index theo đó chỉ nhích lên trên 1.280 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Cổ phiếu đáng chú ý nhất có lẽ là POW, khi đang dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh trên sàn và bỏ khá xa phần còn lại, với hơn 17 triệu đơn vị khớp lệnh, giá cổ phiếu bật tăng và chạm giá trần tại 14.900 đồng.

Các cổ phiếu cùng ngành khác như SHP, NT2, GEG, PPC, KHP nhích 2% đến 4%, nhưng thanh khoản chưa thực sự cao.

Trong khi đó, một số cổ phiếu bất động sản, xây dựng nhỏ lại giao dịch sôi động hơn với QCG, NTL tăng trần từ sớm. Các mã CTD, HPX, SGR, TCH, THG, CKG, NHA, HHS tăng từ 3% đến hơn 4%.

Hà Trần (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/chung-khoan-phien-sang-18-6-co-phieu-pow-noi-song-a225484.html Copylink