Monday, Mar 24, 02:03 PM

HNX tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ VNDirect

Trong thông báo phát đi sáng 25/3, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết tạm thời ngắt kết nối giao dịch của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect tới HNX kể từ ngày 25/3/2024 cho đến khi công ty này khắc phục được hoàn toàn sự cố.

HNX tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ VNDirect
HNX tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ VNDirect

Theo thông báo của HNX, công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (CTCK VNDirect) đã có công văn số 203/2024/CV-VNDirect báo cáo gửi HNX về sự cố liên quan tới hệ thống giao dịch làm gián đoạn hoạt động giao dịch của CTCK VNDirect.

Để đảm bảo an toàn cho hệ thống, HNX sẽ tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên các thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của CTCK VNDirect tới HNX kể từ ngày 25/3/2024 cho đến khi CTCK VNDirect khắc phục được hoàn toàn sự cố.

Các thành viên khác vẫn kết nối và giao dịch bình thường. Căn cứ trên kết quả khắc phục của CTCK VNDirect, HNX cho biết sẽ đánh giá và xem xét cho phép kết nối giao dịch trở lại.

Trước đó, 10h ngày 24/3 hệ thống Công ty Chứng khoán VNDirect bị tấn công. Sau một ngày, đến sáng nay (25/3), hệ thống của VNDirect vẫn chưa truy cập được.

Trong thông báo mới nhất, đại diện VNDirect cho biết hệ thống đã bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế, dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch tạm thời không truy cập được.

"Đội ngũ công nghệ công ty đã nỗ lực hết sức để khôi phục nhưng do hạ tầng dữ liệu rất lớn nên sẽ cần thêm thời gian để kết nối", phía VNDirect giải thích.

Đại diện VNDirect cũng cho biết đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng PA05, A05 - cơ quan ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

"Có rất nhiều cá nhân hoặc đội nhóm lợi dụng thời điểm này để tung các tin đồn bất lợi ảnh hưởng tới thị trường và VNDirect", đại diện phía công ty cho biết.

Theo ddk https://daidoanket.vn/hnx-tam-thoi-ngat-ket-noi-giao-dich-tu-vndirect-10275989.html Copylink