Tuesday, May 24, 06:05 AM

Thị trường chứng khoán hôm nay: Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua thăm dò cổ phiếu mới

Thị trường chứng khoán, Nhà đầu tư, cổ phiếu

Thị trường chứng khoán hôm nay: Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua thăm dò cổ phiếu mới
Thị trường chứng khoán hôm nay: Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua thăm dò cổ phiếu mới

Chuyên gia Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) phân tích: Thị trường tăng điểm bùng nổ trong phiên 6/5 với đà lan tỏa tích cực khi sắc xanh bao phủ toàn thị trường cả phiên. Áp lực bán không còn là vấn đề quá lớn khi hàng loạt cổ phiếu tăng trần sau những diễn biến kiểm định với thanh khoản thấp. Trong khi đó, lực cầu trong phiên gia tăng, sẵn sàng mua lên với sự đồng thuận cao dẫn tới khối lượng tăng mạnh, tạo ra phiên bùng nổ theo đà để xác nhận thị trường bứt phá khỏi vùng cản ngắn hạn và củng cổ xu hướng trung hạn.

Ảnh internet.
Thị trường chứng khoán hôm nay: Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua thăm dò cổ phiếu mới. Ảnh internet.

Theo ASEANSC, hôm nay, ngày 7/5, nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua thăm dò với mục tiêu hướng về vùng 1.290 điểm.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên hôm nay 7/5 và chỉ số VN-Index sẽ còn biến động gần đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh về gần vùng quá mua của các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn nên áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên hôm nay 8/5.

YSVN khuyến nghị nhà đầu tư, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên thị trường có thể vẫn sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh và các nhà đầu tư nên ưu tiên tích lũy cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh, tránh việc mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh. Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy cơ hội mua mới gia tăng. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng, trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang tiếp tục xu hướng hồi phục sau khi hoàn thành mô hình W vào phiên ngày 24/4. Thị trường khả năng sẽ sớm có rung lắc khi chỉ số tiệm cận ngưỡng cản trung hạn quanh vùng 1.250 điểm và diễn biến tại khu vực này sẽ quyết định xu hướng tiếp theo.

Thị trường vận động theo kịch bản tích cực và VN-Index sớm kiểm định ngưỡng cản trung hạn tại vùng 1.250 điểm, sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index rất có thể sẽ có các nhịp rung lắc, do đó, cơ hội giải ngân ngắn hạn khá hạn chế và nhà đầu tư ngắn hạn không nên giải ngân ở vùng giá hiện tại, mà nên kiên nhẫn chờ đợi nhịp rung lắc điều chỉnh. Với nhà đầu tư trung - dài hạn, thị trường đang vận động trở lại kênh tích lũy rộng 1.150 - 1.250 điểm nhưng đang trong nhịp tăng ngắn hạn nên mặt bằng giá hiện tại không còn quá hấp dẫn khi VN-Index đang vận động ở nửa trên của kênh tích lũy, nếu muốn giải ngân thêm nhà đầu tư trung hạn nên chờ nhịp rung lắc mới.

Ngày 6/5, giá trị khớp lệnh trên hai sàn niêm yết đạt 22.784,88 tỷ đồng được giao dịch, tăng tốt 23,93 % so với phiên trước, vẫn dưới mức trung bình. Mức độ phục hồi tốt hơn, mở rộng nhiều hơn ở các nhóm ngành, nhất là khi VN-Index vượt lên đường giá trung bình MA20 phiên quanh 1.225 điểm.

X.Hải (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/thi-truong-chung-khoan-hom-nay-nha-dau-tu-co-the-can-nhac-mo-mua-tham-do-co-phieu-moi-a221157.html Copylink