Thursday, Jun 24, 06:06 AM

VN-Index hôm nay: Đà tăng của thị trường đang gặp phải lực bán khá mạnh

Các chuyên gia chứng khoán dự báo, gây áp lực lên thị trường trong phiên hôm nay, ngày 6/6 là các nhóm ngành như: Bán lẻ (-2,03%), Hàng không (-1,.98%), Hóa chất (-0,75%),… Ngược dòng giữ lại sắc xanh cho thị trường là các nhóm ngành: Nhựa (+2,76%),

VN-Index hôm nay: Đà tăng của thị trường đang gặp phải lực bán khá mạnh
VN-Index hôm nay: Đà tăng của thị trường đang gặp phải lực bán khá mạnh

Chuyên gia Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) nhận định, về diễn biến kỹ thuật, VN-Index tạo mẫu nến Hammer đảo ngược khi sự áp đảo của lực cầu không duy trì được đến hết phiên.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay: Đà tăng của thị trường đang gặp phải lực bán khá mạnh. Ảnh internet.

Áp lực bán dù vẫn gia tăng khi VN-Index đang trong vùng đỉnh trung hạn, nhưng mức tăng là không đáng kể và đang được lực cầu hấp thụ tốt. Với việc xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì và dòng tiền đang lần lượt lan tỏa ra các nhóm ngành trên thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ có quán tính tăng và hướng lên vùng 1.300 điểm trong các phiên sắp tới.

Theo Agriseco, nhà đầu tư nên duy trì danh mục tới khi có tín hiệu đảo chiều kỹ thuật. Trong trường hợp thị trường xác nhận vượt đỉnh trung hạn kể trên, nhà đầu tư có thể đưa tỷ lệ cổ phiếu lên 100% danh mục, ưu tiên nhóm VN30 và cổ phiếu đầu ngành để đón đầu nhóm dẫn dắt đà tăng.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên hôm nay 6/6 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.265 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao nên các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng với các vị thế mua mới trong giai đoạn này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng sát vùng lạc quan quá mức cho nên nhịp điều chỉnh có thể xảy ra.

YSVN lưu ý nhà đầu tư: Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40-45% danh mục và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết (CSI) phân tích, áp lực chốt lời gia tăng khi VN-Index tăng tiệm cận mốc 1.295 điểm khiến thanh khoản gia tăng so với phiên 4/6 và đạt mức tương đương so với mức trung bình 20 phiên. VN-Index kết phiên ở mức gần thấp phiên với thanh khoản cao cho thấy đà tăng của thị trường đang gặp phải lực bán khá mạnh ở vùng này.

Hôm nay, ngày 6/6, nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ danh mục, đồng thời chờ thị trường chung rung lắc, đẩy VN-Index về vùng hỗ trợ 1.275 điểm thì có thể gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục.

X.Hải (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/vn-index-hom-nay-da-tang-cua-thi-truong-dang-gap-phai-luc-ban-kha-manh-a224265.html Copylink