Thursday, Jul 24, 06:07 AM

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể canh mua đối với các cổ phiếu đầu ngành

Theo chuyên gia của chứng khoán Agriseco thì, thị trường hôm nay, ngày 4/7, về phía giải ngân mới, nhà đầu tư có thể canh mua đối với các cổ phiếu đầu ngành, ưu tiên các nhóm ngành kỳ vọng lợi nhuận tăng trưởng tích cực trong quý II

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể canh mua đối với các cổ phiếu đầu ngành
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể canh mua đối với các cổ phiếu đầu ngành

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) phân tích, trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tiếp đà tăng điểm và chớm vượt MA20 quanh mốc 1.275. Điểm tích cực là lực cầu đang hồi phục tốt dần qua từng phiên. RSI tiếp tục hướng lên và bứt phá ra khỏi kênh giảm được hình thành từ nhịp điều chỉnh trước đó.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể canh mua đối với các cổ phiếu đầu ngành. Ảnh internet.

Agriseco Research cho rằng, thị trường vẫn đang có động lực hồi phục khi lực cầu đang tăng tốt tại nhóm vốn hóa lớn. Tuy nhiên, áp lực bán cũng sẽ tăng dần trong quá trình đi lên, nhất là khi chỉ số đang trong vùng giao của nhiều mốc kháng cự.

Agriseco khuyến nghị, nhà đầu tư nên ưu tiên tập trung tái cơ cấu danh mục, hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu đã có mức tăng giá cao và những cổ phiếu mang thiên hướng đầu cơ khi chỉ số tiến về vùng kháng cự kể trên. Về phía giải ngân mới, có thể canh mua đối với các cổ phiếu đầu ngành, ưu tiên các nhóm ngành kỳ vọng lợi nhuận tăng trưởng tích cực trong quý II như bán lẻ, thép, xuất khẩu.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) cho rằng, động lượng tăng điểm của thị trường chậm lại trước kháng cự động 1.275 điểm. Song, dòng tiền đã bắt đầu lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa như Hóa chất, Vận tải biển cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa và tìm kiếm cơ hội giải ngân. Mặt bằng thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy tổng thể dòng tiền mua lên đang thiếu đi sự quyết liệt nên trong các phiên giao dịch tới dự kiến sẽ xảy ra nhiều “rung lắc” hơn.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thêm diễn biến trong các phiên tới và chỉ giải ngân đối với các cổ phiếu có sự tích lũy vững chắc từ 3-6 tháng.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận định: Xu hướng trung hạn, VN-Index vẫn tích lũy tích cực với biên độ hẹp dần trong vùng 1.245- 1.255 điểm đến 1.300 điểm, nửa trên của kênh 1.180 điểm - 1.200 điểm đến 1.300 điểm, mở rộng lên 1.320 điểm. Trong đó, 1.200 điểm là vùng giá cao nhất năm 2018, 1.300 điểm - 1.320 điểm là vùng giá cao nhất tháng 06, 08/2022. Điểm cân bằng của kênh tích lũy trung hạn là vùng 1.245 điểm - 1.255 điểm, tương ứng vùng giá cao nhất năm 2023.

Trong ngắn hạn, diễn biến phục hồi tốt với thanh khoản thấp, cũng thể hiện khá nhiều mã phục hồi kém tích cực sau áp lực điều chỉnh. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có tâm lý thận trọng chờ thông tin về kết quả kinh doanh qúy II của doanh nghiệp, cập nhật lại các yếu tố cơ bản. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng hợp lý, tránh mua đuổi giá cao. Nhà đầu tư trung - dài hạn nắm giữ danh mục hiện tại, các vị thế xem xét gia tăng tỉ trọng mới, đánh giá cẩn trọng dựa trên kết quả kinh doanh quí II và triển vọng cuối năm của các doanh nghiệp đầu ngành.

Ngày 3/7, nhóm ngành nổi bật đóng góp cho sự tăng điểm của thị trường là Công nghệ thông tin với trụ FPT (+2,34%), bên cạnh đó là ITD (+4,2%), ICT (+1,4%)...Nhóm cổ phiếu có diễn biến ấn tượng như: Dầu khí, tiêu biểu với PLX (+1,21%), PVD (+0,84%)...

X.Hải (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/vn-index-hom-nay-nha-dau-tu-co-the-canh-mua-do-i-vo-i-ca-c-co-phieu-da-u-nga-nh-a227066.html Copylink