Wednesday, May 24, 06:05 AM

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nắm giữ danh mục và nên chờ nhịp điều chỉnh nếu muốn giải ngân thêm

Chuyên gia chứng khoán SHS cho biết: Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân nên tiếp tục nắm giữ danh mục và hạn chế mua đuổi. Nhà đầu tư trung - dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và nên chờ nhịp điều chỉnh nếu muốn giải ngân thêm do mặt bằng giá hiện tại

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nắm giữ danh mục và nên chờ nhịp điều chỉnh nếu muốn giải ngân thêm
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nắm giữ danh mục và nên chờ nhịp điều chỉnh nếu muốn giải ngân thêm

Chuyên gia của Agriseco Research cho rằng, VN-Index sẽ tiếp tục xảy ra rung lắc trong các phiên sắp tới, nhất là khi áp lực bán sẽ dần gia tăng trong quá trình đi lên của chỉ số. Tuy nhiên, với xu hướng ngắn hạn vẫn đang tích cực, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế Trading đã mở mua trước đó, có thể nâng mức giá bán chặn dưới lên cao hơn để bảo vệ thành quả và quản trị rủi ro khi VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự trung hạn.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa, nguồn internet.
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nắm giữ danh mục và nên chờ nhịp điều chỉnh nếu muốn giải ngân thêm. Ảnh chỉ có tính chất minh họa, nguồn internet.

Agriseco đưa ra lời khuyên với nhà đầu tư: Về phía giải ngân mới, ưu tiên mở mua trong các nhịp rung lắc về vùng 1.250 điểm với các cổ phiếu đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 nhưng chưa tăng vượt quá xa vùng hỗ trợ này.

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) thì, xu hướng trung hạn của VN-Index trở lại kênh tích lũy 1.250 điểm - 1.300 điểm sau nhịp giảm điểm mạnh. Trong ngắn hạn, VN-Index đang chịu áp lực điều chỉnh, tích lũy để kiểm tra lại vùng giá cao nhất năm 2023 tương ứng quanh 1.250 điểm và vẫn có khả năng vượt lên vùng giá cao hơn quanh 1.300 điểm, tương ứng vùng giá cao nhất tháng 3/2024, cũng như vùng giá cao nhất tháng 8/2022.

Chuyên gia của SHS phân tích: “VN-Index đang có diễn biến rung lắc sau khi vượt lên kháng cự mạnh 1.250 điểm với đặc điểm thị trường ngắn hạn là đang luân phiên phục hồi với các nhóm mã vốn hóa trung bình, nhỏ với kỳ vọng phục hồi lên lại vùng giá đỉnh tháng 3/2024 tương tự chỉ số VN30 khi VN-Index đã vượt lên vùng 1.250 điểm. Vì vậy vẫn mở ra nhiều vị thế ngắn hạn tốt đối với các mã chưa phục hồi nhiều, phù hợp các vị thế ngắn hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân nên tiếp tục nắm giữ danh mục và hạn chế mua đuổi. Nhà đầu tư trung - dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và nên chờ nhịp điều chỉnh nếu muốn giải ngân thêm do mặt bằng giá hiện tại không còn quá hấp dẫn.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên hôm nay 22/5 và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng đỉnh cũ gần mức 1.300 điểm. Đồng thời, lực bán không quá mạnh ở các nhịp giảm điểm nên thị trường có thể sẽ chưa thể bước vào đà giảm mạnh và các nhịp điều chỉnh thường sẽ nhanh chóng kết thúc, nhưng các phiên tăng giảm có thể đan xen khi các chỉ số đang gần các mức kháng cự ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng vào vùng lạc quan quá mức và các chỉ báo kỹ thuật giao dịch trong vùng quá mua cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh và rủi ro T+ tăng cao.

“Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà ngắn hạn hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng nhịp hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng hoặc ưu tiên hạ margin về mức thấp”, chuyên gia của YSVN khuyến nghị.

Ngày 21/5, giá trị khớp lệnh trên hai sàn niêm yết đạt 26.275,58 tỷ đồng được giao dịch, giảm 11,64% so với phiên trước, vượt mức trung bình. Nhóm cổ phiếu ngân hàng không có nhiều diễn biến tích cực trước thông tin trên, đa số biến động, điều chỉnh trong biên độ hẹp, thanh khoản ở mức trung bình như: TCB (-2,07%), BVB (-2,36%), OCB (-1,03%), VCB (-0,87%)... ngoại trừ KLB (+12,28%), ABB (+12,35%), VAB (+2,04%) đột biến mạnh tích cực. 

X.Hải (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/vn-index-hom-nay-nha-dau-tu-nam-giu-danh-muc-va-nen-cho-nhip-dieu-chinh-neu-muon-giai-ngan-them-a222742.html Copylink