Monday, Dec 22, 03:12 PM

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đối thoại với 550 doanh nhân

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đối thoại trực tiếp với doanh nhân để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đối thoại với 550 doanh nhân
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đối thoại với 550 doanh nhân

Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá Xứ Đông, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương biểu dương, ghi nhận và hết sức trân trọng cảm ơn những nỗ lực và đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân vào quá trình phát triển của tỉnh Hải Dương trong thời gian qua.

b237-thu-tinh-uy-hai-duong-doi-thoai-voi-550-doanh-nh226n_1.jpg
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Năm 2022 vừa qua là một năm với nhiều biến động, nhiều khó khăn, đặc biệt là sự tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, những ảnh hưởng từ bối cảnh tình hình chính trị - kinh tế dẫn đến sự đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu hụt nguyên liệu đầu vào... Với sự đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, Hải Dương đã quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo số liệu thống kê, kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt ở mức khá, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng trưởng 9%. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9/16 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; thu ngân sách Nhà nước tăng 30% dự toán năm; hoạt động dịch vụ phục hồi khá nhanh; thực hiện tốt các chính sách xã hội và ổn định đời sống nhân dân; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, qua trao đổi, tiếp xúc, nắm bắt tình hình, lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhận thấy cộng đồng doanh nghiệp đã và đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức về các vấn đề như: xuất nhập khẩu, lưu thông hàng hóa, đất đai môi trường, lao động việc làm, an ninh trật tự, thực hiện các chính sách thuế, phí… đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp như cấp, gia hạn giấy phép đầu tư, tính giá đất các dự án kinh doanh bất động sản...

Tiếp nhận những những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp lãnh đạo tỉnh Hải Dương quyết liệt chỉ đạo các ngành, các cấp tham mưu tháo gỡ; tuy nhiên, do còn có vướng mắc trong chính pháp luật thuộc thẩm quyền của Trung ương, nên còn nhiều vấn đề đặt ra chưa giải quyết được dứt điểm hoặc tiến độ còn chậm.

Với phương châm "đồng hành cùng doanh nghiệp", Tỉnh uỷ, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, doanh nhân theo thường kỳ hằng năm.

Tại Hội nghị lần này, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng mong muốn, các doanh nghiệp thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như các kiến nghị, đề xuất với tỉnh với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương. Còn về phía lãnh đạo tỉnh Hải Dương cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp, giải quyết ngay đối với những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của tỉnh và chỉ đạo tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền đối những kiến nghị, đề xuất khác.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tin rằng, sau hội nghị này, các kiến nghị của doanh nghiệp sẽ cơ bản được giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp; các cơ quan chức năng cùng chia sẻ, đồng thuận, đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh thực sự thông thoáng, cởi mở, công khai, minh bạch; tạo ra một khí thế mới, động lực mới và cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế và có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Hải Dương thời gian tới.

Đông Bắc
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/bi-thu-tinh-uy-hai-duong-doi-thoai-voi-550-doanh-nhan-5704632.html Copylink