Monday, Mar 23, 07:03 PM

Chân dung những bóng hồng quyền lực nhất trong giới ngân hàng Việt Nam

Vừa nắm giữ những vị trí chủ chốt tại ngân hàng, vừa sở hữu khối tài sản khủng đáng mơ ước, họ chính là những “bóng hồng” quyền lực nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam.

Chân dung những bóng hồng quyền lực nhất trong giới ngân hàng Việt Nam
Chân dung những bóng hồng quyền lực nhất trong giới ngân hàng Việt Nam

Bà Trần Thị Thu Hằng - Nữ Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam

Thời gian qua, Kienlongbank là một trong những cái tên thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường tài chính khi liên tục có những thay đổi về cơ cấu cổ đông cũng như ban lãnh đạo ngân hàng. Chỉ trong 05 tháng đầu năm, ngân hàng này đã có tới hai lần đổi ghế Chủ tịch. Và đặc biệt, người đang ngồi chiếc "ghế nóng" Kienlongbank, bà Trần Thị Thu Hằng cũng đang giữ “kỷ lục” là nữ chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam.

Bà Trần Thị Thu Hằng - Nữ Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam. Ảnh internet
Bà Trần Thị Thu Hằng, Nữ Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam. Ảnh internet.

Sinh năm 1985, từng tốt nghiệp thạc sỹ Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bà Hằng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hang. Giai đoạn 2011-2018, bà trải qua một số vị trí quản lý ở MB, LienVietPostBank và MSB.

Đến tháng 01/2021, bà được bầu làm thành viên HĐQT Kienlongbank, sau đó được bầu làm Phó Chủ tịch và chính thức làm Chủ tịch Kienlongbank từ 26/05/2021.

Chủ tịch Kienlongbank hiện đang nắm giữ hơn 15,3 triệu cổ phiếu KLB, chiếm 4,75% vốn điều lệ ngân hàng.

Bà Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch NCB

Một ngân hàng khác cũng vừa có quyết định bổ nhiệm tân Chủ tịch thuộc thế hệ 8x là NCB. Theo đó, bà Bùi Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Sungroup, đã được bầu làm Chủ tịch NCB thay cho ông Nguyễn Tiến Dũng, người lui về làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Bà Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch NCB
Bà Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch NCB. Ảnh internet.

Trước khi sang làm Tổng giám đốc của Sun Group (đầu năm 2019), bà Bùi Thị Thanh Hương là Phó tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính Chiến lược của TPBank. 

Bà Hương sinh năm 1980, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG). Bà cũng được cấp chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 của CPA.

Bà Hương là người có nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng khi từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng thương mại Việt Nam. 

Bà Lê Thị Mai Loan - thành viên Hội đồng quản trị Eximbank

Bà Lê Thị Mai Loan (SN 1982, cử nhân kinh tế trường Đại học Kinh tế TP. HCM) từng có hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bà Loan là người từng nắm các vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp liên quan đến Công ty CP Bamboo Capital (MCK: BCG) hoặc đại diện phần vốn Bamboo Capital trong một số thương vụ.

Bà Lê Thị Mai Loan - thành viên Hội đồng quản trị Eximbank
Bà Lê Thị Mai Loan - thành viên Hội đồng quản trị Eximbank. Ảnh internet.

Bà Loan là người tham gia thành lập Bamboo Capital và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Phó Chủ tịch thường trực tại Tracodi và BCG Land - hai trong 04 công ty thành viên trụ cột trong "hệ sinh thái" của Bamboo Capital.

“Bóng dáng” của Bamboo Capital xuất hiện tại Eximbank kể từ tháng 02/2022 khi Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Capital Nguyễn Thanh Hùng được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị Eximbank.

Việc đưa thêm bà Loan vào Hội đồng quản trị Eximbank được xem là nước đi thành công của Công ty CP Bamboo Capital sau khi kiến tạo và mở rộng mảng tài chính ngân hàng vào năm 2021.

Bà Thái Hương – Tổng giám đốc BacABank

Bà Thái Hương – Tổng giám đốc BacABank. Ảnh internet
Bà Thái Hương – Tổng giám đốc BacABank. Ảnh internet.

Nhắc đến những “bóng hồng” quyền lực trong ngành ngân hàng không thể không nhắc đến bà Thái Hương, Tổng giám đốc BacABank. Sinh ra và lớn lên tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, bà Hương từng lọt vào top 50 người phụ nữ “Quyền lực nhất Châu Á” do Forbes bình chọn.

Ngoài việc giữ ghế Tổng giám đốc BacABank, bà Hương còn được biết đến với vai trò là người phụ nữ đứng đầu CTCP Thực phẩm sữa TH (TH True Milk).

Minh An (T/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/chan-dung-nhung-bong-hong-quyen-luc-nhat-trong-gioi-ngan-hang-viet-nam-a189583.html Copylink