Saturday, Dec 22, 11:12 AM

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways Đặng Tất Thắng phát triển thương hiệu mới về lĩnh vực bất động sản

"Tôi tự hào đã có một sự nghiệp đi làm thuê chuyên nghiệp, tận tâm, tử tế và đàng hoàng nhất có thể và giờ đây tôi sẽ dấn thân ở một thử thách mới: gia nhập vào giới chủ của Việt Nam với sự ra đời của ATB Investment Partners" - cựu Chủ tịch Bamboo Airways cho hay.

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways Đặng Tất Thắng phát triển thương hiệu mới về lĩnh vực bất động sản
Cựu Chủ tịch Bamboo Airways Đặng Tất Thắng phát triển thương hiệu mới về lĩnh vực bất động sản

Mới đây, ông Đặng Tất Thắng - Cựu Chủ tịch Bamboo Airways cho biết trên trang cá nhân đã thành lập công ty ATB Investment Partners có trụ sở tại tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Ông tự giới thiệu mình là Chủ tịch kiêm nhà sáng lập doanh nghiệp này.

Theo ông, ATB sẽ hoạt động theo hình thức Holding cùng một vài người anh, đối tác thân thiết. Lĩnh vực đầu tư là Bất động sản - lĩnh vực sở trường của ông, lĩnh vực thứ 2 là sản xuất trong các mảng Xanh và phát triển bền vững, lĩnh vực thứ 3 là giải trí.

" Bên cạnh đó ATB cũng sẽ hoạt động như một Quỹ đầu tư mạo hiểm, nơi mà tôi cùng các “Shark” khác sẽ đầu tư vào những business của các Founder/ CEO trẻ nhiệt huyết và có ý tưởng tốt của Việt Nam như chúng tôi đã âm thầm làm từ nhiều năm qua.

Đầu tư ở đây có thể không chỉ là tiền bạc, mà còn là tư vấn về Quản trị, về Chiến lược. ATB cũng sẽ có 1 mảng Tư vấn bởi những chuyên gia người Việt hàng đầu ở từng mảng đặc biệt trong các lĩnh vực Tư vấn quản trị và hệ thống doanh nghiệp, Tư vấn thiết kế và Chiến lược thương hiệu (với Three Trees Media), Tư vấn quản trị Khủng hoảng rủi ro cho Doanh nghiệp… " - ông cho biết thêm.

Theo Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, ATB Investment Partners được thành lập hơn 1 tháng trước (9/11/2022). Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Khánh.

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways Đặng Tất Thắng thành lập công ty đầu tư riêng để chấm dứt làm thuê, gia nhập giới chủ, úp mở việc rời TNG Holdings - Ảnh 1.

Trước đó hồi đầu tháng 11, Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Theo TNG công bố, ông Thắng đảm nhận quản trị và triển khai công tác đối ngoại của tập đoàn TNG và các đơn vị thành viên. Đồng thời trực tiếp quản lý TNS, TNH - hai công ty thành viên trong lĩnh vực đầu tư, quản lý khách sạn và thương mại dịch vụ của TNG.

Tuy nhiên trong thông báo thành lập công ty riêng, ông cũng úp mở về việc "chia tay" TNG Holdings, chấm dứt việc "làm thuê'': “Lần đầu tiên trong đời, cá nhân tôi được trải nghiệm cảm giác của những cô gái đẹp, được các anh đại gia ‘ve vãn’, tôi nhận được lời mời làm việc của không dưới 10 tập đoàn lớn tại Việt Nam và cuối cùng sau một thời gian tôi nhận lời về một chỗ tôi nghĩ là văn minh nhất và có công việc hứng thú với cá nhân tôi nhất.

Rồi tôi cũng lại nhanh chóng nhận ra tôi không phù hợp với văn hoá ở nơi mới, và quan trọng nhất là khi đã lên đỉnh cao của sự nghiệp làm thuê, ta sẽ không thể mãi loay hoay ở cái đỉnh cao đấy được, ta phải đi xuống để chinh phục những đỉnh cao khác: Tôi tự hào đã có một sự nghiệp đi làm thuê chuyên nghiệp, tận tâm, tử tế và đàng hoàng nhất có thể và giờ đây tôi sẽ dấn thân ở một thử thách mới: gia nhập vào giới chủ của Việt Nam với sự ra đời của ATB Investment Partners.

Sinh năm 1981, ông Thắng là Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông Thắng có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý dự án & đầu tư tại các tập đoàn lớn, là lãnh đạo và quản lý cấp cao như: Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Phó Tổng giám đốc kiêm trưởng ban đầu tư Tập đoàn FLC, Giám đốc dự án Viet Star Group (2011-2014), Chuyên gia điều hành dự án tại Capital Land Singapore (2010-2011), Trợ lý giám đốc đấu thầu tại Compass Group UK & Ireland (2008-2010).

Trong số đó, tên tuổi ông được biết đến nhiều nhất với vai trò lãnh đạo Hãng hàng không Bamboo Airways. Đến tháng 3/2022, ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt.

Tuy nhiên cuối tháng 7/2022, ông đã xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways vì lý do cá nhân sau 8 năm gắn bó. " Đứng dậy khỏi Bamboo Airways bởi một biến cố của cuộc đời và sự nghiệp cùng những lý do bất đắc dĩ khác, tôi đã lựa chọn cách tạm biệt văn minh và tử tế nhất có thể mà tôi tin rằng không ít người làm được nếu ở cương vị của tôi khi bị buộc rời xa đứa “con đẻ” - ông ghi.

Theo nncs https://nghenghiepcuocsong.vn/chuyen-muc/kinh-te/doanh-nghiep-doanh-nhan/ Copylink