Monday, Apr 22, 10:04 PM

Nữ tướng HDB rời ghế nóng, con trai bầu Hiển chuẩn bị lập kỷ lục

Trong khi con trai bầu Hiển sinh năm 1989 chuẩn bị tham gia HĐQT SHB thì bà Lê Thị Băng Tâm sẽ rời "ghế" Chủ tịch HĐQT HDBank sau 12 năm gắn bó.

Nữ tướng HDB rời ghế nóng, con trai bầu Hiển chuẩn bị lập kỷ lục
Nữ tướng HDB rời ghế nóng, con trai bầu Hiển chuẩn bị lập kỷ lục

HDBank (HDB) vừa công bố danh sách nhân sự dự kiến trình ĐHĐCĐ 2022 bầu Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027. Trong danh sách nhân sự dự kiến bầu thành viên HĐQT HDBank nhiệm kỳ 2022-2027 không có bà Lê Thị Băng Tâm (đang là Chủ tịch HĐQT của ngân hàng).

nu-tuong-hdb-roi-ghe-n243ng-con-trai-bau-hien-chuan-bi-lap-ky-luc_1.jpg
Bà Lê Thị Băng Tâm  -Chủ tịch HĐQT của ngân hàng HDB. 

Bà Lê Thị Băng Tâm sẽ rời "ghế" Chủ tịch HĐQT HDBank sau 12 năm gắn bó. Vì theo Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi năm 2017, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc (Giám đốc) của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Hiện ngoài chức danh Chủ tịch HĐQT HDBank, bà Lê Thị Băng Tâm còn là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Do đó, nhiệm kỳ mới, bà Lê Thị Băng Tâm phải lựa chọn 1 trong 2 "ghế": Chủ tịch HDBank hoặc Chủ tịch Vinamilk.

Các nhân sự dự kiến bầu thành viên HĐQT gồm: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (hiện là Phó chủ tịch Thường trực HĐQT), ông Nguyễn Hữu Đặng (hiện là Phó chủ tịch HĐQT), ông Lưu Đức Khánh (hiện là Phó chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Thành Đô (hiện là Phó chủ tịch HĐQT), bà Nguyễn Thị Tâm (hiện là thành viên HĐQT), ông Kim Byoungho (đang là cố vấn cấp cao của IFC), ông Lê Mạnh Dũng (đang là Trưởng Đại diện tại Việt Nam DEG).

Con trai bầu Hiển tham gia HĐQT SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa bổ sung tài liệu phục vụ phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, dự kiến diễn ra ngày 20/4 tới đây. Trong đó, SHB đã bổ sung tờ trình về việc cơ cấu, số lượng nhân sự và bầu thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027.

SHB cho biết năm 2017, ngân hàng đã bầu ra các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022 và đến phiên họp tới đây, các thành viên này sẽ hết nhiệm kỳ. Ngân hàng trước đó đã có công văn gửi các cổ đông về việc đề cử, ứng cử nhân sự đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện để bầu thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2022-2027.

Hết thời hạn đề cử, ứng cử, SHB không nhân được hồ sơ giới thiệu nhân sự nào để bổ sung thành viên HĐQT. HĐQT ngân hàng đã đề cử các nhân sự đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo Luật các Tổ chức tín dụng và quy định pháp luật. Hiện SHB đã trình Ngân hàng Nhà nước danh sách dự kiến bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới và được cơ quan quản lý chấp thuận.

 

nu-tuong-hdb-roi-ghe-n243ng-con-trai-bau-hien-chuan-bi-lap-ky-luc_2.jpg
Ông Đỗ Quang Vinh chính là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB

Trong nhiệm kỳ tới, HĐQT SHB dự kiến vẫn bao gồm 7 thành viên (trong đó có 1 thành viên HĐQT độc lập). Đáng chú ý, ngoài những nhân sự từ nhiệm kỳ trước gồm ông Đỗ Quang Hiển, Võ Đức Tiến, Nguyễn Văn Lê, Thái Quốc Minh, danh sách nhân sự dự kiến bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới của SHB đã bổ sung thêm 3 thành viên mới là ông Đỗ Quang Vinh, bà Nguyễn Thị Mai Sương và ông Đỗ Văn Sinh.

Ông Đỗ Quang Vinh chính là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB. Nếu đắc cử, ông Vinh sẽ là thành viên HĐQT trẻ tuổi nhất của SHB và là một trong những người trẻ tuổi nhất ngồi ghế HĐQT một ngân hàng trong nước.

Theo SHB, ông Vinh sinh năm 1989, có bằng thạc sỹ tài chính - quản trị và là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Tại SHB, ông Vinh hiện giữ các chức vụ quản lý cấp cao như phó tổng giám đốc, giám đốc Khối ngân hàng số, phó giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ.

Bên cạnh đó, Ông Vinh còn là phó chủ tịch thường trực HĐTV Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội. Ông cũng đang là giám đốc đầu tư tài chính quốc tế tại Công ty CP Tập đoàn T&T.

MSB: Bổ nhiệm cùng lúc 2 Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Mã: MSB) vừa thông báo chính thức bổ nhiệm bà Đinh Thị Tố Uyên và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Theo đó, bà Đinh Thị Tố Uyên đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Chiến lược MSB. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giữ chức Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng bán lẻ. 

Bà Tố Uyên đã có 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông và xây dựng chiến lược, từng nắm giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức uy tín nước trong và quốc tế như Giám đốc Marketing và Thương hiệu Techcombank, Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh British Petroleum, Trưởng Phòng Marketing Shell Gas …Tháng 5/2015, bà gia nhập MSB và giữ chức vụ Giám đốc Khối Marketing & Truyền thông. Với những thành công trong xây dựng và triển khai chiến lược thương hiệu và chiến lược định vị tiếp thị khách hàng tại MSB, tháng 02/2020, bà được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Khối chiến lược.

Bà Mỹ Hạnh đã có 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng, trong đó có 17 năm công tác tại MSB và được tín nhiệm đảm nhận nhiều vị trí quản lý khác nhau như: Giám đốc trung tâm Kênh bán hàng và phân phối; Giám đốc trung tâm Quản lý Phát triển Kinh doanh; Giám đốc Vùng 1, Phụ trách Phòng Huy động vốn thuộc MSB. Từ tháng 01/2020, bà Hạnh được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng bán lẻ và chính thức giữ vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng Bán lẻ từ tháng 12/2020.

http://daidoanket.vn/nu-tuong-hdb-roi-ghe-nong-con-trai-bau-hien-chuan-bi-lap-ky-luc-5684361.html

object