Monday, Dec 23, 09:12 PM

Á hậu Ngọc Hằng tiết lộ về vòng phỏng kín tại Miss Intercontinental 2023

Chia sẻ với PV ngày 10/12, đại diện Việt Nam - Lê Nguyễn Ngọc Hằng cho biết, cô vừa hoàn thành vòng thi tranh luận trực tiếp và vòng phỏng vấn kín diễn ra trong khuôn khổ cuộc thi Miss Intercontinental 2023.

Á hậu Ngọc Hằng tiết lộ về vòng phỏng kín tại Miss Intercontinental 2023
Á hậu Ngọc Hằng tiết lộ về vòng phỏng kín tại Miss Intercontinental 2023

Theo đó, Ngọc Hằng cho hay, vòng thi Open MIC chia làm hai phần là thi nhóm và phần thi cá nhân. Đối với vòng thi nhóm, các thí sinh được chia thành từng nhóm 3-4 người, cùng tham gia tranh luận về chủ đề Ban tổ chức đưa ra.

Tại phần thi cá nhân, mỗi đại diện sẽ trả lời một câu hỏi trình bày quan điểm cá nhân và đưa ra góc nhìn của bản thân về bức tranh có sẵn từ Ban tổ chức.

Ở phần thi nhóm, đại diện Việt Nam về chung nhóm với hai ứng viên mạnh là Brazil và Hungary cùng tranh luận với nhóm của các đại diện đến từ các nước Romania, Moldova, Egypt, Italy về vấn đề “Should voting [in the government] be mandatory?” (Tạm dịch: “Vấn đề bỏ phiếu [trong Chính phủ] có nên bắt buộc hay không?). Ở phần này, Ngọc Hằng sẽ đứng ở đội đồng tình với quan điểm và đội còn lại sẽ phản biện vấn đề.

Trong vòng 1 phút, Ngọc Hằng đưa ra lập luận đồng tình với quan điểm bỏ phiếu là điều cần thiết. Cô chia sẻ rằng việc bỏ phiếu giúp nâng cao trách nhiệm của người dân đối với đất nước, bên cạnh đó bảo vệ công bằng và bình đẳng trong nhân dân, đồng thời giữ được sự quan tâm của người dân với các vấn đề chính trị quốc gia và quốc tế.

Á hậu Ngọc Hằng

Tiếp theo đó, Ngọc Hằng tiếp tục cho phần thi cá nhân, đây là phần thi khá “khó nhằn” khi thí sinh chỉ được suy nghĩ và trả lời ngay trong vòng 30 giây.

Đương kim Miss Intercontinental Bảo Ngọc đặt câu hỏi cho Ngọc Hằng: “Hãy tưởng tượng nếu bạn đạt danh hiệu, bạn sẽ lên kế hoạch sử dụng các nền tảng như thế nào để khuyến khích việc thể dục thể chất và lối sống lành mạnh”.

Ngọc Hằng trả lời: “Thật ra tôi là một người ăn chay trường và chế độ ăn chay đang ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của tôi. Theo tôi nghĩ thì mỗi người sẽ có một chế độ ăn của riêng họ. Nếu đạt ngôi vị Hoa hậu Liên lục địa, tôi muốn được thể hiện những sở thích, thói quen tích cực của mình trên mạng xã hội và cả những hoạt động cộng đồng nữa. Tôi muốn lan tỏa lối sống khỏe mạnh, tích cực của mình đến với mọi người xung quanh”.

Tiếp đó là thử thách mô tả bức tranh liên quan đến văn hóa - lịch sử cũng trong vòng 30 giây. Ban đầu nàng hậu có chút bối rối, tuy nhiên cô cũng đã hoàn thành tốt phần thi này. Sau phần thi cô cho biết bản thân muốn chia sẻ nhiều hơn về các vấn đề mà BTC đặt ra cho mình nhưng vì giới hạn thời gian nên các câu trả lời vẫn chưa thực sự khiến cô hài lòng.

Chiều cùng ngày, Ngọc Hằng tiếp tục tham gia vòng Phỏng vấn kín tại Miss Intercontinental 2023. Trong buổi livestream vào trưa ngày 10/12, cô mới tiết lộ về phần thi này với khán giả.

Cô cho biết vòng thi phỏng vấn kín khá gần gũi, không quá nhiều áp lực và có tổng cộng 5 thành viên trong Ban giám khảo. Cô di chuyển đến từng bàn, gặp trực tiếp từng thành viên trong Ban giám khảo và trả lời lần lượt từng câu hỏi mà họ đặt ra. Cô nêu ra một số câu hỏi nổi bật mà mình nhận được từ Ban giám khảo như: “Miêu tả bạn trong 3 từ”, “Nếu có cơ hội chiến thắng thì bạn sẽ làm gì?”, “Hình mẫu lý tưởng hướng tới?”... Cô nhận xét rằng bản thân đã hoàn thành phần thi khá tốt và kết quả cuối cùng thì phụ thuộc vào đánh giá của Ban giám khảo.

Ngọc Hằng đặc biệt ấn tượng với câu hỏi: “Nếu bạn có cơ hội đánh bại 1 thí sinh tại Miss Intercontinental 2023 thì bạn muốn đó là ai?”. Cô trả lời rằng bản thân không muốn đánh bại ai cả, người cô muốn đánh bại nhất là chính bản thân mình.

Cô cũng cho biết đương kim Hoa hậu Bảo Ngọc là người đặt cho cô nhiều câu hỏi nhất tại phòng phỏng vấn kín và cả hai vẫn hỏi đáp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Lê Nguyễn Ngọc Hằng lên đường chinh chiến quốc tế vào ngày 26/11. Chung kết Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) lần thứ 51 diễn ra tại Sharm El Sheikh, Ai Cập vào ngày 15/12 (theo giờ Ai Cập).

Miss Intercontinental là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lớn thứ tám trên thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1971 với mục đích chính là quảng bá và thu hút khách du lịch trên toàn thế giới tại vùng đảo ở Aruba, thuộc Vương quốc Hà Lan.

Miss Intercontinental có tuổi đời chỉ đứng sau Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Quốc tế. Ban đầu, cuộc thi này diễn ra bằng tên gọi "Teen Pageant", sân chơi khi ấy chỉ thu hút 35 thí sinh tham gia. Dần dần, chương trình được mở rộng, số lượng ứng viên tăng đáng kể, đạt con số 70-80 (tùy từng năm). Năm 2022, số lượng thí sinh tham gia tranh tài là hơn 80 người.

Năm ngoái, ngôi vị cao nhất đã thuộc về Lê Nguyễn Bảo Ngọc, đại diện đến từ Việt Nam. Năm nay, Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng tiếp tục "chinh chiến" tại đấu trường này.

Theo daidoanket https://daidoanket.vn/a-hau-ngoc-hang-tiet-lo-ve-vong-phong-kin-tai-miss-intercontinental-2023-10268601.html Copylink