Sunday, Aug 21, 06:08 AM

Chậm nhất ngày 24/8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Chiều 7/8, các thí sinh của 13 hội đồng thi đã hoàn thành bài thi cuối cùng, kết thúc đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đánh giá từ Bộ GDĐT, trong suốt kỳ thi không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.

Chậm nhất ngày 24/8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Chậm nhất ngày 24/8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, trong ngày thi 7/8, các thí sinh dự thi khá đông đủ. Với bài thi Khoa học Tự nhiên, có 3.989 thí sinh dự thi trong tổng số 4.033 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 98.91%; Bài thi Khoa học xã hội có 7.433 thí sinh dự thi trong tổng số 7.553 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 98.41%.

Tại buổi thi Ngoại ngữ, đã có 10.209 thí sinh dự thi, trong tổng số 10.311 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 99.01%.

Đánh giá chung về đợt thi, Bộ GDĐT cho biết, đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; cho đến thời điểm hiện tại, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.

Theo đánh giá ban đầu, đề thi của các bài thi/môn thi đã bám sát chuẩn đầu ra của chương trình và nội dung dạy học đã tinh giản, vừa sức thí sinh, có độ phân hóa phù hợp và bảo đảm tương đương với đề thi đợt 1 của Kỳ thi.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho các thí sinh. Các Hội đồng thi đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ thí sinh dự thi, nhất là đối với các thí sinh ở địa phương khác đến dự thi, được các thí sinh, gia đình thí sinh và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Bộ GDĐT cho biết, trong những ngày tới, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác chấm thi theo kế hoạch.

Trước đó, từ đề xuất của địa phương về việc sớm cung cấp đáp án các môn thi, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) khẳng định, ngay sau khi kết thúc coi thi, ngày 8 và 9/8, Bộ GDĐT sẽ gửi đáp án về địa phương để các địa phương chủ động trong việc chấm thi, bảo đảm kế hoạch, chậm nhất ngày 24/8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2.   

object