Friday, May 24, 09:05 PM

Hơn 3000 vị trí việc làm được giới thiệu "Ngày hội việc làm 2024"

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 10/5, “Ngày hội việc làm 2024” đã được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên với 50 gian hàng và hơn 3000 vị trí việc làm khác nhau được quan tâm.

Hơn 3000 vị trí việc làm được giới thiệu "Ngày hội việc làm 2024"
Hơn 3000 vị trí việc làm được giới thiệu "Ngày hội việc làm 2024"

Hơn 3000 vị trí việc làm được tư vấn

Ngay từ sáng 10/5, hơn 2000 sinh viên cùng những người quan tâm đã tham gia chật kín tại sân trường Cơ sở Khoái Châu của Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên để tham gia ‘Ngày hội việc làm năm 2024”.

Đây là hoạt động thường niên tạo điều kiện cho sinh viên của Nhà trường được tiếp xúc, giao lưu trực tiếp với các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng tiềm năng, tìm hiểu và nắm bắt thị trường việc làm để định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai. Đồng thời, các đơn vị doanh nghiệp có dịp để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của đơn vị đến đông đảo sinh viên Nhà trường.

‘Ngày hội việc làm 2024’ có sự tham gia của 50 Công ty, Doanh nghiệp, Tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội… Tại 50 gian hàng và hơn 3000 vị trí việc làm khác nhau đã được giới thiệu tới sinh viên. Các sinh viên đã được tư vấn chuyên sâu, tìm hiểu công việc phù hợp nhờ số lượng chuyên gia tư vấn hùng hậu tại các gian tư vấn.

Đông đảo sinh viên tham gia ‘Ngày hội việc làm 2024’ tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

Ngày hội đã mang đến cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên khi ra trường. Nhiều sinh viên tỏ sự hài lòng khi tham gia ngày hội. Theo thống kê của Nhà trường, chỉ cuối sáng cùng ngày đã có gần 1.000 phiếu đăng ký ứng tuyển của sinh viên nộp vào các doanh nghiệp, tăng 30% so với năm ngoái. Theo đánh giá chung, sinh viên nhà trường đáp ứng được hầu hết các tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra đặc biệt vượt qua rào cản về ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc một cách dễ dàng.

Năm học 2023 - 2024, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên có hơn 2000 sinh viên năm cuối thuộc 22 ngành đào tạo. Hầu hết các ngành đều có nhu cầu nhân lực rất cao như: Điện – Điện tử, Cơ khí, Cơ khí động lực, Công nghệ thông tin, Công nghệ May và Thời trang, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh….

Chỉ cuối sáng 10/5 đã có gần 1.000 phiếu đăng ký ứng tuyển của sinh viên nộp vào các doanh nghiệp

PGS.TS Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên khẳng định: “Nhà trường luôn ưu tiên phát triển mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngày hội việc làm là chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”.

Đẩy mạnh phối hợp với các doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là trường công lập thuộc Bộ Giáo dục – Đào tạo. Đây là một trong những trường đào tạo đa ngành, cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước.

Với quy mô sinh viên hơn 10.000 và hơn 500 cán bộ giảng viên, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đang đào tạo cùng lúc 2 khối ngành ưu tiên phát triển của Bộ GD&ĐT: sư phạm & công nghệ kỹ thuật. Năm 2024 này, nhà trường hiện đang tuyển sinh 3500 chỉ tiêu cho 22 ngành đào tạo theo 05 phương thức xét tuyển, tiếp tục sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

PGS.TS Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng Đại học SPKT Hưng Yên tham quan các gian của nhà tuyển dụng

Trong nhiều năm qua, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên luôn là địa chỉ đào tạo uy tín và là đối tác tin cậy của các công ty, doanh nghiệp. Số lượng các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường khoảng 100 doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề.

Sinh viên của trường được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Bà Nguyễn Thị Mây – CTCP Visaho, doanh nghiệp quản lý vận hành bất động sản Nhật Bản, cho biết đây là năm thứ 2 đơn vị tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Bà cho biết, năm ngoái nhiều vị trí việc làm ở công ty đã tuyển dụng được từ các em sinh viên của nhà trường. Nhiều em sinh viên kỹ thuật, chăm sóc khách hàng… làm việc rất tốt.

Tham gia ngày hội này, công ty cũng mong muốn mang đến cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên năm cuối, đặc biệt các em khoa kỹ thuật điện, điện lạnh, cơ khí… Công ty cũng mong nhà trường tổ chức nhiều hơn hoạt động này để doanh nghiệp kết nối sâu hơn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư vấn, hướng nghiệp cho các em sinh viên” – bà Mây chia sẻ.

Hiện nay tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm cao. Đầu năm 2024 đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG Hà Nội) khảo sát cho thấy, hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo. Lương sau 6 đến 12 tháng là trên 10 triệu/tháng, có 1 số ngành nghề như công nghệ thông tin, tự động hoá, cơ điện tử hơn 15 triệu đồng/tháng.

Hàng năm Nhà trường tổ chức ngày hội việc làm với quy mô toàn trường với sự có mặt có các doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực đào tạo cũng đã tạo cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên.

Phương Thuận
Theo nncs https://nghenghiepcuocsong.vn/hon-3000-vi-tri-viec-lam-duoc-gioi-thieu-ngay-hoi-viec-lam-2024/ Copylink