Tuesday, Sep 23, 03:09 PM

Techcombank: NH duy nhất tại Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023”

Techcombank trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất lọt vào top 11 “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023” do Cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work (GPTW) bình chọn. Trước đó, vào tháng 5/2023, tổ chức này cũng vinh danh Tech

Techcombank: NH duy nhất tại Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023”
Techcombank: NH duy nhất tại Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023”

Kết quả này là minh chứng cho những nỗ lực vượt trội trên hành trình 30 năm đồng hành và phát triển của Techcombank gắn với những chiến lược đầu tư mạnh mẽ vào nguồn nhân lực.

Techcombank ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023”
Techcombank - ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023”

Great Place To Work® xác định Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á năm 2023, bằng cách khảo sát 2,1 triệu nhân viên ở châu Á và Trung Đông về các yếu tố chính tạo nên những nơi làm việc tuyệt vời cho tất cả mọi người và phân tích các chương trình văn hoá nơi làm việc tác động đến 5,9 triệu người lao động trong khu vực. Các công ty có tên trong danh sách đều có chỉ số gắn kết nhân viên ấn tượng với hơn 90% nhân viên chia sẻ rằng họ đã nỗ lực nhiều hơn trong công việc và mong muốn gắn bó lâu dài với tổ chức (con số này vượt xa mức trung bình 58% ở các doanh nghiệp khác).

Ông Michael C. Bush, Giám đốc Điều hành của Great Place To Work cho hay: “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á” thể hiện giá trị của việc đầu tư vào nguồn nhân lực của tổ chức và tạo ra một môi trường mà ở đó mọi người đều có thể thành công”.

Để có được kết quả ấn tượng này, Techcombank đã đầu tư rất nhiều vào nguồn nhân lực - một trong ba trụ cột chiến lược của ngân hàng, bên cạnh dữ liệu và số hóa. Điều làm nên sự khác biệt, chính là ngân hàng đã không ngừng kiến tạo, đưa ra những sáng kiến mới nhằm giữ chân và phát triển nhân tài, tạo điều kiện để nhân viên tối ưu được tiềm năng của mình và đảm bảo chế độ phúc lợi xứng đáng. Cụ thể như, tăng quỹ lương và phúc lợi dựa trên những tiêu chí phát triển nhân lực và kiến trúc nghề nghiệp (Job architecture) phù hợp với định hướng phát triển của từng cá nhân.

Bên cạnh các chế độ phúc lợi thì chính sách cho phép nhân viên được nghỉ 01 ngày làm việc vào dịp sinh nhật, nhân viên được lựa chọn khung giờ làm việc linh hoạt, xây dựng môi trường giao tiếp thẳng thắn và cởi mở với các cấp quản lý thông qua chương trình định kỳ như TeaTalk, Leader Talk, thiết kế giải pháp tài chính tối ưu “An Cư” nhằm giảm thiểu áp lực tài chính cho CBNV trong quá trình ổn định cuộc sống… được cho là những dấu ấn rất ý nghĩa. Điều này giúp người lao động gắn bó lâu dài hơn với tổ chức và an tâm hơn khi cống hiến cho ngân hàng.

Năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023 ghi nhận dấu ấn về vị thế dẫn đầu của Techcombank khi tổ chức thành công chiến dịch “Thu hút nhân tài quốc tế - Overseas Talent Roadshow” với điểm đến được lựa chọn là các trung tâm tài chính và công nghệ hàng đầu thế giới như Singapore, Anh, Mỹ, Úc, nhằm tìm kiếm và thu hút người Việt tài năng có khát vọng trở về quê hương, cùng Techcombank viết tiếp hành trình chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Bà Nikki Đặng Mỹ Quyên, Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực Ngân hàng Techcombank, chia sẻ: "Việc trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên bảng xếp hạng của khu vực Châu Á thực sự là một dấu ấn quan trọng và đầy tự hào trong hành trình ba thập kỷ không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và kiến tạo một môi trường làm việc xuất sắc. Với các giải thưởng danh giá mà Techcombank nhận được, chúng tôi đang dần khẳng định vị thế vươn tầm của mình “trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu khu vực.”

Với Techcombank, đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng được bình chọn cho các giải thưởng Nhân sự danh giá mang tầm khu vực và quốc tế. Gần đây nhất, Techcombank vinh dự đạt danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023 - Best company to work for in Asia” ba năm liên tiếp do HRAA tổ chức; “cú đúp” ấn tượng với hai hạng mục giải thưởng “Employer of The Year – Banking” và “Achievement in HR Technology” từ Stevie Awards 2023.

Việc đạt được các giải thưởng Nhân sự danh giá này, không chỉ khẳng định những nỗ lực của Techcombank trong việc đầu tư vào yếu tố con người mà còn nâng tầm vị thế của một ngân hàng Việt Nam đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu khu vực.

Phương Thảo
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/techcombank-ngan-hang-duy-nhat-tai-viet-nam-duoc-vinh-danh-noi-lam-viec-xuat-sac-hang-dau-chau-a-2023-a200699.html Copylink