Monday, Nov 23, 11:11 AM

Thị trường chứng khoán sáng 20/11: Thị trường chìm trong sắc đỏ, cổ phiếu bất động sản KCN ngược dòng

Trong phiên giao dịch chứng khoán sáng 20/11, áp lực bán khá mạnh trên diện rộng khiến thị trường chìm trong sắc đỏ và chỉ số VN-Index tiếp tục mất điểm. Các cổ phiếu trong nhóm bất động sản khu công nghiệp ngược dòng tỏa sáng.

Thị trường chứng khoán sáng 20/11: Thị trường chìm trong sắc đỏ, cổ phiếu bất động sản KCN ngược dòng
Thị trường chứng khoán sáng 20/11: Thị trường chìm trong sắc đỏ, cổ phiếu bất động sản KCN ngược dòng

VN-Index trải qua tuần giao dịch với biến động khá mạnh. Tiếp đà hồi phục của 2 tuần trước đó, VN-Index có 3 phiên tăng điểm giữa tuần, tuy nhiên, áp lực bán mạnh vào phiên cuối tuần đã thổi bay toàn bộ thành quả các phiên trước, đưa VN-Index quay trở lại về sát mốc 1.100 điểm.

VN-Index kết tuần hình thành mẫu hình nến Bearish Engulfing lấy đi hết nỗ lực tăng điểm của tuần vừa qua. Hai đường Senkou Span A và Senkou Span B đã giao cắt và hình thành dải mây đỏ ichimoku khá dày nên nếu lực cầu không trở lại sớm thì VN-Index sẽ gặp áp lực khá lớn. Chốt phiên cuối tuần, VN-Index đóng cửa ở mức 1.101,19 điểm, giảm 0,04% so với tuần trước. HNX-Index kết thúc tuần ở mức 226,54 điểm, giảm 0,05% so với tuần trước.

Chốt phiên cuối tuần, VN-Index đóng cửa ở mức 1.101,19 điểm, giảm 0,04% so với tuần trước.
Chốt phiên cuối tuần, VN-Index đóng cửa ở mức 1.101,19 điểm, giảm 0,04% so với tuần trước.

Bước sang phiên chứng khoán sáng 20/11, áp lực bán mạnh vẫn tiếp diễn ngay khi mở cửa phiên giao dịch khiến VN-Index duy trì đà giảm mạnh. Khi nhà đầu tư đã sẵn sàng tâm lý cho phiên giảm mạnh sau những thông tin tiêu cực được công bố trong những ngày cuối tuần với thực tế thị trường mở cửa tràn ngập sắc đỏ, thì lực cầu đã bắt đầu nhập cuộc sôi động giúp VN-Index dần bật hồi, thậm chí có thời điểm tiệm cận mốc tham chiếu.

Tuy nhiên, áp lực bán trên diện rộng khiến thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ và nhóm VN30 tiếp tục là gánh nặng chính lên chỉ số chung.

Trong bối cảnh bảng điện tử chìm trong sắc đỏ với hầu hết các nhóm ngành đều mất điểm, thì điểm sáng đi ngược xu hướng chung thành công là nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp.

Cụ thể, SZC nhanh chóng đảo chiều hồi phục và tăng tốc lên mức giá trần với thanh khoản bùng nổ khi có tới hơn 3 triệu đơn vị khớp lệnh và đang dư mua trần vài trăm nghìn đơn vị. Ngoài ra, TIP tăng 5%, SZL tăng 4%, GVR tăng 2,6%, KBC tăng 2,1%...

Các chuyên gia của SHS nhận định, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục đầu tiên và vận động lỏng lẻo, thị trường sẽ cần nhiều thời gian để tìm đến khu vực cân bằng cho quá trình tích lũy. Nền tích lũy sẽ hình thành trên 1.100 điểm, phiên cuối tuần VN-Index có xu hướng test lại vùng hỗ trợ quanh 1.100 điểm nhờ nỗ lực giữ hỗ trợ cuối phiên và ngưỡng này sẽ được giữ vững trong tuần giao dịch này 20-24/11.

“Trong trung, dài hạn thị trường dù mất xu hướng uptrend nhưng sẽ đi tìm điểm cân bằng mới và tích lũy lại nên rủi ro trung dài hạn không cao. Thị trường đã thoát khỏi trì kéo của nền tích lũy cũ nhưng mặt bằng giá vẫn đang ở vùng hấp dẫn, do đó, nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể chờ đợi các nhịp điều chỉnh để xem xét giải ngân, hướng giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy hiện nay”, chuyên gia của SHS nêu quan điểm.

Minh An (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/thi-truong-chung-khoan-sang-20-11-thi-truong-chim-trong-sac-do-co-phieu-bat-dong-san-kcn-nguoc-dong-a205642.html Copylink