Monday, Dec 24, 04:12 PM

Lào Cai đẩy mạnh kết nối, quảng bá thương hiệu nông sản Việt

Nằm trong khuôn khổ hoạt động giới thiệu Nông sản an toàn diễn ra trong tháng 12/2024. Lào Cai phối hợp với các đơn vị tổ chức Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP năm 2024.

Lào Cai đẩy mạnh kết nối, quảng bá thương hiệu nông sản Việt
Lào Cai đẩy mạnh kết nối, quảng bá thương hiệu nông sản Việt

Lào Cai hiện đang sở hữu 205 sản phẩm OCOP

Sự kiện nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Lào Cai và Hà Nội, đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản sạch, an toàn và sản phẩm OCOP nổi bật của Lào Cai đến đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, mở ra cơ hội hợp tác, kết nối giữa các đơn vị sản xuất và phân phối.

Mới đây, Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP năm 2024 được tổ chức tại khu đô thị Mailand Hanoi City, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội với quy mô 20 gian hàng, trưng bày hơn 150 mặt hàng nông sản tiêu biểu của Lào Cai. Trong đó, có hơn 90 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh từ 3 đến 4 sao, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ, và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm đặc trưng như lạp sườn, thịt trâu sấy, gạo Séng Cù, nấm hương Sa Pa, măng khô Văn Bàn, Tương ớt Mường Khương, miến Đao Sâm, quýt Mường Khương, bưởi Múc… đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của người tiêu dùng thủ đô.

Đặc biệt, tất cả sản phẩm giới thiệu tại sự kiện đều có tem truy xuất nguồn gốc điện tử, giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra thông tin về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo minh bạch, đáng tin cậy. Bên cạnh đó, các gian hàng còn cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm thông qua tờ rơi, brochure, và bản mô tả chi tiết về quy trình sản xuất, chứng nhận chất lượng, cũng như các thông tin về công dụng và lợi ích sức khỏe mà sản phẩm mang lại.

Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP 2024 không chỉ là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của Lào Cai, mà còn là cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp sản xuất nông sản của tỉnh với các nhà phân phối, đơn vị tiêu thụ tại thị trường Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác. Sự kiện đã tạo ra không gian kết nối giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, giúp các bên tìm kiếm cơ hội hợp tác liên kết, phát triển sản xuất, phân phối, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao của thị trường.

Việc kết nối giữa Lào Cai và Hà Nội không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để đưa các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai đến gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô, mà còn giúp các doanh nghiệp Hà Nội có cơ hội tìm kiếm các đối tác uy tín, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ, phát triển thị trường trong nước.

Lào Cai hiện đang sở hữu 205 sản phẩm OCOP với các sản phẩm đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao, trong đó có hai sản phẩm đạt 5 sao, tám sản phẩm đạt 4 sao và 195 sản phẩm đạt 3 sao. Ngoài ra, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận và duy trì phát triển 168 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, cung cấp sản phẩm với cam kết bảo đảm chất lượng.

Không dừng lại ở đó, 331 dòng sản phẩm của 107 doanh nghiệp, hợp tác xã tại Lào Cai đã được gắn tem truy xuất nguồn gốc điện tử, giúp sản phẩm trở nên minh bạch và dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng. Chính điều này đã góp phần xây dựng niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm nông sản Lào Cai, thúc đẩy tiêu thụ trong và ngoài nước.

Khẳng định thương hiệu nông sản an toàn của Lào Cai

Sự kiện Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP 2024 tại Hà Nội là một trong những nỗ lực của tỉnh Lào Cai trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản an toàn, góp phần đưa sản phẩm nông sản sạch và đặc sản của tỉnh vươn ra ngoài biên giới địa phương. Sự kiện không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm cao trong dịp cuối năm mà còn giúp Lào Cai tạo dựng được hình ảnh mạnh mẽ về một tỉnh sản xuất nông sản bền vững, chất lượng cao, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt cho sức khỏe và an toàn tuyệt đối.

Với sự kết thúc thành công của Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP năm 2024, Lào Cai tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những địa phương dẫn đầu trong việc phát triển nông sản an toàn, chất lượng, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giữa các tỉnh, thành phố. Sự kiện này cũng là bước đệm quan trọng để tỉnh Lào Cai có thể thúc đẩy thương hiệu nông sản sạch, phát triển kinh tế bền vững và nâng cao giá trị sản phẩm trong thời gian tới.

Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP tại Hà Nội không chỉ mở ra một giai đoạn phát triển mới cho các sản phẩm của Lào Cai mà còn là một tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp, hợp tác xã tại địa phương trong việc tiếp cận và phát triển thị trường. Sự kiện này sẽ là tiền đề quan trọng để Lào Cai tiếp tục phát triển bền vững, đưa sản phẩm nông sản an toàn và OCOP của tỉnh vươn xa hơn, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền nông nghiệp Việt Nam.

N Dương
Theo thcl https://thuonghieucongluan.com.vn/san-pham-ocop-gop-phan-bao-ton-gia-tri-van-hoa-ban-sac-dan-toc-a247154.html Copylink