Monday, Jun 24, 08:06 AM

VinFast mở trụ sở mới tại nơi xa hoa bậc nhất Dubai

Dưới sự bảo trợ của Dubai International Chamber, VinFast có thể dễ dàng hơn trong việc thành lập trụ sở mới tại thành phố giàu có bậc nhất Dubai, góp phần quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường.

VinFast mở trụ sở mới tại nơi xa hoa bậc nhất Dubai
VinFast mở trụ sở mới tại nơi xa hoa bậc nhất Dubai

Mới đây, Cổng thông tin Chính phủ Dubai (Government of Dubai Media Office) đã công bố thông tin về việc một trong ba phòng thương mại hoạt động dưới sự bảo trợ của Dubai International Chamber đã hỗ trợ VinFast trong việc thành lập trụ sở khu vực tại Dubai. Sự hỗ trợ này đã góp phần quan trọng trong chiến lược mở rộng trụ sở ra toàn cầu của VinFast.

Ông Tạ Xuân Hiển - Tổng Giám đốc VinFast khu vực Trung Đông cho biết, sự hợp tác với Dubai International Chamber và các đối tác uy tín khác sẽ là chìa khóa để VinFast nhanh chóng khẳng định vị thế của mình tại Trung Đông.

Theo đó, VinFast đã có những bước tiến đáng kể từ khi thành lập văn phòng tại Khu thương mại tự do Jebel Ali (JAFZA) với sự hỗ trợ của Dubai International Chamber. VinFast đã ký kết các thỏa thuận đại lý tại Oman và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Trước đó, hồi tháng 12/2023, VinFast đã trưng bày mẫu xe điện cao cấp nhất là VF 9 tại Hội nghị thường niên thế giới về biến đổi khí hậu COP28 tại Dubai.

Đến ngày 27/5 vừa qua, VinFast công bố ký thỏa thuận hợp tác độc quyền với đại lý Al Tayer Motors về việc phân phối xe điện tại UAE.
Theo thỏa thuận, Al Tayer Motors sẽ trở thành đại lý độc quyền của VinFast.

Được biết, Dubai là thành phố nổi tiếng với cuộc sống xa hoa và là nơi sinh sống của nhiều người giàu có. Đây là một nơi tiêu thụ sản phẩm đầy tiềm năng và VinFast đang đặt kỳ vọng lớn tại thị trường Trung Đông với trụ sở đặt tại thành phố này.

Kể từ quý IV/2023, VinFast đã thay đổi chiến lược từ mô hình bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng sang mô hình "hybrid" bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng phân phối hiện có thông qua việc thiết lập mạng lưới đại lý trên toàn cầu.

Dự kiến, doanh số bán hàng qua các đại lý sẽ góp phần đáng kể vào việc gia tăng doanh số của VinFast trong nửa cuối năm 2024.

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

Vừa qua, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã có những chia sẻ trong cuộc phỏng vấn độc quyền của Tạp chí Bloomberg (Mỹ) về VinFast tại trụ sở Vingroup (quận Long Biên, Hà Nội).

Khi được hỏi còn hỗ trợ tài chính cho VinFast đến bao giờ, ông Phạm Nhật Vượng trả lời dứt khoát: “Cho đến khi tôi hết tiền thì thôi”. Hiện tại, VinFast đối mặt với nhiều thách thức như các "đối thủ" xe điện Trung Quốc đang đẩy mạnh xuất khẩu xe điện giá rẻ, còn Tesla đang giảm giá xe. VinFast cũng đang gặp nhiều thách thức ở Mỹ.

Tuy nhiên, "cha đẻ" VinFast thể hiện quyết tâm với giấc mơ xe điện và khẳng định, việc thúc đẩy mạnh mẽ VinFast nhằm đưa ngành sản xuất của Việt Nam lên tầm quốc tế, bởi "VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh, mà còn là một dự án cống hiến". VinFast không sản xuất xe giá rẻ, mà tập trung vào những sản phẩm chất lượng và có giá thành hợp lý.

Theo ddk https://daidoanket.vn/vinfast-mo-tru-so-moi-tai-noi-xa-hoa-bac-nhat-dubai-10283885.html Copylink