Saturday, Jun 24, 07:06 AM

Apple Intelligence đã ‘cứu’ Tim Cook như thế nào?

Tại Hội nghị nhà phát triển thế giới WWDC 2024, Apple đã có những bước tiến vượt trội trong lĩnh vực AI với việc giới thiệu Apple Intelligence.

Apple Intelligence đã ‘cứu’ Tim Cook như thế nào?
Apple Intelligence đã ‘cứu’ Tim Cook như thế nào?

Vào mùa thu năm nay, không phải iPhone nào có thể cập nhật iOS 18 – kể cả iPhone 15 cũng chỉ được sử dụng những tính năng như phiên âm tự động, tạo hình ảnh, trợ lý giọng nói Siri thông minh hơn. Nếu muốn tận hưởng gói AI Apple Intelligence, bạn phải sở hữu iPhone 15 trở lên.

Ảnh internet.
Apple Intelligence đã ‘cứu’ Tim Cook như thế nào? Ảnh internet.

Giới phê bình lập luận, Apple không phát hành phiên bản AI chậm hơn hay kém hơn cho iPhone đời cũ chính là vì lợi nhuận.

Theo nhà phân tích cấp cao Gadjo Sevilla: "Quyết định của Apple khi giới hạn tính năng Siri và Apple Intelligence cho iPhone 15 Pro mới nhất là một chiến lược để ép buộc chu kỳ nâng cấp cho iPhone".

Nhà phân tích Francisco Jeronimo của IDC cho biết, Apple đã tự dồn mình với thế khó với iPhone năm 2023, dòng sản phẩm đầu tiên giới hạn chip tiên tiến chỉ dành cho những mẫu đắt tiền. Điều này đã dẫn đến sự khác biệt lớn về sức mạnh xử lý giữa iPhone 15 cơ bản và dòng Pro cao cấp. Vì vậy, Apple có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc áp đặt hạn chế Apple Intelligence.

Hầu hết chức năng của Apple Intelligence sẽ chạy trên thiết bị mà không qua đám mây nên đòi hỏi sức mạnh xử lý lớn. Đây không phải là chiến lược ngắn hạn, chỉ với mục đích bán iPhone 16 nhiều hơn iPhone 15 mà là chiến lược lâu dài để Apple đảm bảo cung cấp trải nghiệm mạnh mẽ, hấp dẫn nhờ vào AI.

Chỉ với những mẫu iPhone mạnh nhất mới có thể chạy Apple Intelligence. (Ảnh: The Guardian)
Chỉ với những mẫu iPhone mạnh nhất mới có thể chạy Apple Intelligence. Ảnh The Guardian.

Theo Jeronimo, Apple không chỉ quan tâm đến doanh số bán hàng của iPhone tiếp theo mà còn chuẩn bị cho một siêu chu kỳ nâng cấp khi mọi người thay đổi cách suy nghĩ về thiết bị. Ông còn chia sẻ thêm "Phần lớn người tiêu dùng sẽ không nóng lòng mua iPhone tiếp theo chỉ vì nó có thêm một vài tính năng". "Họ sẽ đợi cho đến khi họ cần phải thay mới điện thoại cho mình”.

Ông còn chia sẻ thêm, chỉ khi thực sự hiểu những gì công nghệ mang lại thì siêu chu kỳ sẽ được kích hoạt. Trong 30 năm di động vừa qua, điện thoại phổ thông đã làm thay đổi cách giao tiếp, điện thoại thông minh tạo ra đột phá và điều thay đổi tiếp theo sẽ là AI.

“Sẽ mất thời gian, giống như hai siêu chu kỳ trước, và tôi cho rằng điều tương tự sẽ cũng xảy ra với AI”, ông nói.

Theo The Guardian
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/apple-intelligence-da-cuu-tim-cook-nhu-the-nao-a225200.html Copylink