Wednesday, Nov 23, 09:11 AM

Những mẹo giúp cho iphone của bạn an toàn hơn

Những mẹo giúp bảo vệ điện thoại nhà Táo khuyết hơn nữa mà bạn nên biết.

Những mẹo giúp cho iphone của bạn an toàn hơn
Những mẹo giúp cho iphone của bạn an toàn hơn
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Ảnh: internet)

1. Ngăn chặn trộm cắp iPhone

Vì là món đồ có giá trị cao nên iPhone luôn là mục tiêu mà những tên trộm nhắm tới, để giữ điện thoại của bạn an toàn bạn nên:

- Mang điện thoại gần mình, không nên để khuất khỏi tầm mắt của bạn hoặc để trong xe khi bạn không có ở trên xe.

- Không sử dụng điện thoại trên đường tạo điều kiện cho những tên trộm có cơ hội tiếp cận điện thoại.

2. Tạo mật mã cho iPhone

Thiết lập mật mã iPhone là một trong những cách bảo mật tốt nhất. Trong trường hợp bạn bị trộm mất điện thoại, những kẻ xấu muốn xâm nhập vào thiết bị cần phải biết được mật khẩu này.

Khi bị đánh cắp bạn vẫn có thể đặt mật khẩu cho điện thoại bằng cách sử dụng tính năng Find My iPhone nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng mật khẩu trước khi tình huống xấu xảy ra.

3. Sử dụng Touch ID hoặc Face ID trên iPhone

Việc sử dụng vân tay hoặc khuôn mặt để mở khóa iPhone có tính bảo mật cao hơn so với mật mã. Sử dụng mật mã có thể quên hoặc bị đoán ra khi kẻ xấu nhìn bạn thao tác.

4. Bật Find My iPhone

Trường hợp iPhone của bạn bị đánh cắp hoặc bị thất lạc Find My iPhone có thể giúp bạn tìm được lại điện thoại của mình. Tính năng miễn phí này sử dụng GPS  để xác định chính xác vị trí của điện thoại trên bản đồ để bạn có thể theo dõi.

5. Kiểm soát cài đặt quyền riêng tư trên iPhone của bạn

Bên cạnh việc bảo mật thông tin thiết bị thì kiểm soát bảo mật dữ liệu cá nhân cũng rất quan trọng. Có nhiều mối đe dọa đến thông tin cá nhân trong đó bao gồm các ứng dụng mà bạn đã cài đặt.

iOS có các kiểm soát quyền riêng tư tích hợp, mạnh mẽ bạn cần phải bật các tính năng này lên để kiểm soát mọi thứ chặt chẽ và an toàn.

Mong rằng qua bài viết này những thông tin này bạn sẽ biết cách làm cho iphone của bạn an toàn hơn.

Hà Trần (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/nhung-meo-giup-cho-iphone-cua-ban-an-toan-hon-a206246.html Copylink