Thursday, Nov 23, 12:11 AM

“Sức khỏe” của thương hiệu TTH Group ra sao mà đầu tư hàng loạt bệnh viện nghìn tỷ?

Hàng loạt bệnh viện lớn với vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng đã và đang được Công ty cổ phần TTH Group đầu tư, xây dựng, hoạt động khiến dự luận rất quan tâm. TTH Group thực sự nổi bật lên như một “ngôi sao mới” trong hệ thống bệnh viện tư nhân

“Sức khỏe” của thương hiệu TTH Group ra sao mà đầu tư hàng loạt bệnh viện nghìn tỷ?
“Sức khỏe” của thương hiệu TTH Group ra sao mà đầu tư hàng loạt bệnh viện nghìn tỷ?

Thương hiệu của hàng loạt bệnh viện lớn

Với tham vọng trở tập đoàn y khoa hàng đầu Việt Nam, những năm gần đây, Công ty cổ phần TTH Group (viết tắt là TTH Group) liên tục đầu tư, xây dựng các bệnh viện lớn tại khu vực Bắc Trung Bộ. Doanh nghiệp này có trụ sở đóng tại 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh có địa chỉ xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, tổng diện tích toàn bộ dự án sau điều chỉnh là từ 44.700 m2 xuống còn 41.209,7 m2. Tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 1.400 tỷ đồng, gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có mức đầu tư 725 tỷ với quy mô 456 giường bệnh với các hạng mục công trình gồm nhà bệnh viện 13 tầng và đã đi vào hoạt động. Giai đoạn 2 có mức đầu tư 675 tỷ sẽ xây dựng thêm 368 giường bệnh.

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã đi vào hoạt động.
Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã đi vào hoạt động.

Tại Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình, thương hiệu này thông báo đã đầu tư bước đầu hơn 1.000 tỷ đồng, với tòa nhà 16 tầng, xây dựng trên tổng diện tích hơn 3,7ha. Bệnh viện có quy mô 499 giường bệnh kế hoạch, thực kê là 800 giường nội trú. Đây là bệnh viện đa khoa ngoài công lập đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện đã đi vào hoạt động.

TTH Group cũng đang chuẩn bị triển khai xây dựng Bệnh viện Đa khoa TTH Đông Hà có vốn đầu tư 700 tỷ đồng (tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình vừa đi vào hoạt động vào cuối tháng 7/2023.
Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình vừa đi vào hoạt động vào cuối tháng 7/2023.

Tuy nhiên, quá trình triển khai xây dựng một một số dự án bệnh viện của thương hiệu TTH Group tại các tỉnh đã để lại không ít tai tiếng. Cụ thể, tại Nghệ An, sau khi nhận chuyển nhượng lại cổ phần từ Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng, Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh đã tự ý xây dựng thêm nhiều công trình, hạng mục khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng. Trước những vi phạm này, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt 110 triệu đồng, buộc tháo dỡ các công trình vi phạm.

Tháng 08/2021, TTH Group cũng bị UBND TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xử phạt hành chính 110 triệu đồng vì hành vi xây dựng Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình sai nội dung giấy phép số 2033/GPXD-SXD do Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cấp ngày 16/08/2021.

Tại Quảng Trị, dự án Bệnh viện Quốc tế TTH Đông Hà được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng đến nay dự án này vẫn chưa triển khai đúng kế hoạch do còn một số vướng mắc. Hồi tháng 08/2023, phía TTH Group đã đề xuất điều chỉnh công suất thiết kế từ 600 giường bệnh xuống 490 giường bệnh, chiều cao công trình từ 13 tầng xuống 9 tầng.

Mới đây, thương hiệu TTH Group là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Bệnh viện Quốc tế Huế tại Khu E - Đô thị mới An Vân Dương, tổng chi phí thực hiện 807 tỷ đồng. Dự án Bệnh viện Quốc tế Huế được xây dựng trên diện tích hơn 4,2 ha. Theo hồ sơ thiết kế, công suất thiết kế của dự án là 420 - 480 giường, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế, mật độ xây dựng không  quá 40%, chiều cao tối đa 4 tầng. Thời hạn thực hiện đầu tư dự án sẽ không quá 42 tháng kể từ ngày giao đất. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 807 tỷ đồng, ngoài ra chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là hơn 10 tỷ đồng. Với sự ra đời của bệnh viện này sẽ kỳ vọng là bệnh viện đa khoa có đầy đủ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, phục vụ theo yêu cầu của người bệnh. Qua đó, góp phần giảm tải cho Bệnh viện Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngoài ra, thương hiệu TTH Group cũng chuẩn bị đi vào hoạt động Bệnh viện Y học cổ truyền Hưng Đông tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Dự án này có tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư chiếm 33,33% tổng mức đầu tư. Bệnh viện được khởi công xây dựng từ cuối năm 2019 và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 3/2021. Tuy nhiên, mãi đến ngày 24/04/2023, TTH Group mới làm tổ chức làm lễ cất nóc chính thức bước vào giai đoạn hoàn thiện.

“Sức khỏe” của thương hiệu TTH Group này thế nào?

Trên website tthgroup.vn của TTH Group giới thiệu, doanh nghiệp này thành lập từ năm 2002, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, TTH Group đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một tập đoàn Y khoa với một chuỗi các bệnh viên chuyên khoa, đa khoa và các công ty thành viên hoạt động liên quan đến ngành y tế.

Cổ phần TTH Group (viết tắt là TTH Group) liên tục đầu tư, xây dựng các bệnh viện lớn tại khu vực Bắc Trung Bộ. Doanh nghiệp này có trụ sở đóng tại 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An.
Cổ phần TTH Group (viết tắt là TTH Group) có trụ sở đóng tại 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An.

TTH Group có xuất phát điểm bắt đầu là chuỗi phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt. Lịch sử tăng vốn điều lệ của TTH Group cũng có nhiều biến động theo các giai đoạn khác nhau.

Trong đó, giai đoạn 2017 - 2018, TTH Group tăng vốn từ 50 tỷ lên 100 tỷ đồng, rồi sau đó tăng tiếp lên 180 tỷ (tháng 3/2018). Đến đầu năm 2022, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên mức 360 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2022, TTH Group có vốn điều lệ đăng ký ở mức 560 tỷ đồng với các cổ đông lớn chi phối: Ông Thái Doãn Thắng, trú tại khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An góp 308 tỷ đồng (chiếm 55% cổ phần); bà Phan Thị Thu Hiền (vợ ông Thái Doãn Thắng) góp 251 tỷ đồng (chiếm 44,9% cổ phần).

Bên cạnh TTH Group, ông Thái Doãn Thắng còn đứng tên tại Công ty TNHH TTH Tân Phú, CTCP Đầu tư Thương mại Thái Hằng hay CTCP Bệnh viện Y học cổ truyền Hưng Đông.

Trải qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển, TTH Group đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một tập đoàn y tế lớn với một chuỗi các bệnh viện thành viên, hoạt động tại khu vực Miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Thương hiệu và Công luận tiếp tục chuyển đến bạn đọc thông tin mới nhất về hành trình xây dựng và phát triển của thương hiệu TTH Group.

Xuân Lê
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/suc-khoe-cua-tth-group-ra-sao-ma-dau-tu-hang-loat-benh-vien-nghin-ty-a206308.html Copylink