Friday, May 24, 07:05 AM

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư thận trọng cho vị thế mua mới cổ phiếu

Theo chuyên gia, tại thị trường chứng khoán hôm nay, ngày 10/5, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng cho vị thế mua mới, chỉ ưu tiên mua thăm dò ở những mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tăng trưởng trong quý I/2024 khi thị trường chung có nhịp chỉnh.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư thận trọng cho vị thế mua mới cổ phiếu
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư thận trọng cho vị thế mua mới cổ phiếu

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết (CSI) nhận định, hôm nay, ngày 10/5, nhịp điều chỉnh không quá mạnh và thanh khoản không lớn nên xu hướng hồi phục vẫn chưa bị phá vỡ. Ngưỡng kháng cự quanh mốc 1.265 điểm vẫn có thể được VN-Index test trong các phiên tới.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/5, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.248,64 điểm, giảm 1,82 điểm
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/5, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.248,64 điểm, giảm 1,82 điểm

Theo CSI, mặc dù vậy, đây là thời điểm mà áp lực chốt lời có khả năng dâng cao, nên nhà đầu tư vẫn cần thận trọng cho vị thế mua mới, chỉ ưu tiên mua thăm dò ở những mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tăng trưởng trong quý 1/2024 khi thị trường chung có nhịp chỉnh. Trong trường hợp thị trường tăng lên ngưỡng quanh 1.265 điểm, nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế căn bán.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể sớm quay lại đà tăng trong phiên hôm nay 10/5 và chỉ số VN30 vẫn có khả năng vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.285 điểm.

Đồng thời, chỉ số VN30 vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên nhịp điều chỉnh có thể nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư thận trọng cho vị thế mua mới cổ phiếu. Ảnh internet.

YSVN tư vấn, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để mua mới.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận định, xu hướng ngắn hạn của thị trường là vẫn đang trong nhịp hồi phục ngắn hạn, tuy nhiên, VN-Index đang gặp khó trước ngưỡng cản mạnh quanh vùng 1.250 điểm. Nếu không bứt phá với động lực tốt và duy trì giao dịch trên vùng kháng cự nói trên, chỉ số sẽ có thể có nhịp điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn.

VN-Index tiếp tục thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 1.250 điểm, nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá ở vùng giá hiện tại và kiên nhẫn chờ đợi do VN-Index rất có thể sẽ có các nhịp rung lắc điều chỉnh. Nhà đầu tư trung - dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và nên chờ nhịp điều chỉnh nếu muốn giải ngân thêm do mặt bằng giá hiện tại không còn quá hấp dẫn khi VN-Index đang vận động ở vùng cản trên của kênh tích lũy.

Ngày 9/5, sắc đỏ trở lại với 12/21 nhóm ngành giảm điểm sau 6 phiên liên tiếp lép về hoàn toàn. Nó sẽ gây sức ép lớn đến chỉ số trong phiên hôm nay, ngày 10/5 gồm có các nhóm ngành như: Công nghệ viễn thông (-1,52%), Thực phẩm tiêu dùng (-1,23%), Đường (-1%), Chứng khoán (-1%)... Ở chiều ngược lại, ngược dòng tăng điểm trong phiên hôm nay phải kể đến: Thủy sản (+2,23%), BĐS KCN (+1,49%), Hàng không (+1,35%),...

X.Hải (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/vn-index-hom-nay-nha-dau-tu-than-trong-cho-vi-the-mua-moi-co-phieu-a221494.html Copylink