Saturday, Nov 22, 03:11 PM

Ngắm nhan sắc hoa hậu các nước trên đồi chè Mộc Châu

Tiếp nối hành trình khám phá di sản và văn hóa Việt Nam, từ Phú Thọ, đoàn thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) đã đến tỉnh Sơn La, ghé thăm đồi chè Mộc Châu.

Ngắm nhan sắc hoa hậu các nước trên đồi chè Mộc Châu
Ngắm nhan sắc hoa hậu các nước trên đồi chè Mộc Châu
anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_1.jpg
Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới chụp ảnh lưu niệm tại Sơn La. 

Thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đã có mặt tại Mộc Châu  tiếp tục chương trình trải nghiệm qua các miền di sản theo lịch trình của Ban tổ chức.

anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_2.jpg
Nhiều người đẹp tỏ ra hào hứng, thích thú trước cảnh sắc tại đồi chè Mộc Châu.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá, lan tỏa hình ảnh các di sản của Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022.

Sự kiện được tổ chức nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch thế giới.

anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_3.jpg
Trên cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp, các thí sinh cùng sáng tạo dáng, chụp hình. 

Mộc Châu vốn là một trong những nông trường chè nổi tiếng đẹp nhất nhì Việt Nam. Những đồi chè Mộc Châu đã trở thành điểm dừng chân đối với nhiều du khách khi đến đây để tham quan du lịch. Mặc dù Mộc Châu đón các thí sinh bằng những cơn mưa phùn nhẹ và sương mù buổi sớm nhưng không giảm đi sự lãng mạn của không khí trong lành.

Các thí sinh trải bước trên cung đường bê tông uốn lượn dưới chân đồi, ngắm nhìn những hàng chè xanh ngát trải dài tít tắp. Đứng trên đỉnh đồi cao, phóng tầm mắt nhìn xuống, những đồi chè lúp xúp tròn vo, được phủ đầy sóng chè.

anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_4.jpg
Người đẹp thế giới lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng.

Tiếp tục chuỗi các hoạt động tại tỉnh Sơn La, ngày 25/11, các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022 đã có mặt tại huyện Quỳnh Nhai tham gia trình diễn, trải nghiệm Lễ hội gội đầu của người Thái trắng.

Mặc dù thời tiết se lạnh và mưa, nhưng các thí sinh vẫn tích cực, hào hứng cùng 120 nghệ nhân, diễn viên thực hiện các nghi lễ của Lễ hội gội đầu.

anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_5.jpg
Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các thí sinh.

Sau trải nghiệm nghi Lễ gội đầu, các thí sinh hoa hậu tiếp tục tham gia múa xòe, tung còn, tó mạ lẹ cùng với đồng bào các dân tộc huyện Quỳnh Nhai; tham quan một số địa điểm du lịch trên lòng hồ sông Đà.

Tham gia hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi, hoa hậu Philippines - Justine Felizarta tỏ ra năng động và nhiệt tình. Cô cho hay, bản thân đã lan tỏa một phong thái chuyên nghiệp của người được đào tạo chỉn chu trên các đấu trường nhan sắc.

Cô cũng là một trong những "Miss" thường xuyên giao lưu với những người hâm mộ tại các buổi giao lưu với người dân, quan khách và các nghệ nhân. Các "Miss" đến từ Châu Phi là những đại diện xông xáo và năng động trong các hoạt động thử thách và những sinh hoạt cộng đồng.

anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_6.jpg
 Trong hành trình quảng bá văn hóa Việt Nam, thí sinh sẽ được tới nhiều địa phương, trong đó có Mộc Châu - Sơn La, đây là cơ hội rất tốt để quảng bá và cho thế giới thấy những vẻ đep của Việt Nam.
anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_7.jpg
Dù thời tiết có phần se lạnh, song các thí sinh đã rất nhiệt tình tham gia thử thách, hướng đến sự thành công của toàn bộ chương trình. 
anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_8.jpg
Sự xuất hiện của hoa hậu từ khắp nơi trên thế giới đến với đồi chè Mộc Châu đã mang đến cho cảnh sắc nơi đây thêm phần tươi đẹp, sôi động.
anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_9.jpg
Đặc biệt, tại đây, các hoa hậu đã thực hiện nhiều clip quảng bá các điểm đến trong nhiều khoảnh khắc tự nhiên và đời thường nhất. Tất cả cùng hòa mình vào những nét đặc trưng của văn hóa vùng miền để tôn vinh những nét độc đáo,  thú vị, sự đa dạng của di sản văn hóa Việt Nam.
anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-c225c-nuoc-tr234n-doi-ch232-moc-ch226u_10.jpg
Vào ngày 15/12 tới đây, thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ tham gia Lễ hội xòe Thái được tổ chức ở Sơn La với sự góp mặt của 1.000 nghệ dân xòe.
Vân Vân
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/anh-ngam-nhan-sac-hoa-hau-cac-nuoc-tren-doi-che-moc-chau-5703121.html Copylink