Wednesday, Oct 22, 10:10 AM

Công ty CP Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS): Gắn kết để vươn xa

Chặng đường 12 năm (26/10/2010 - 26/10/2022) miệt mài bởi sứ mệnh “Nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt” - đã đưa Công ty CP Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) trở thành một thương hiệu uy tín, hàng đầu châu Á trong lĩnh vực phân tích gen và sin

Công ty CP Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS): Gắn kết để vươn xa
Công ty CP Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS): Gắn kết để vươn xa
Lịch sử hình thành và phát triển GENTIS
Lịch sử hình thành và phát triển GENTIS.

Thế mạnh vượt trội

Dẫu cho đôi lúc gặp nhiều khó khăn, nhưng GENTIS vẫn luôn đột phá, phát triển, nhanh chóng cập nhật những công nghệ mới nhất, vươn lên dẫn đầu về thị phần xét nghiệm ở lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, sàng lọc các bệnh di truyền và đang có nhiều tham vọng “lấn sân” sang những lĩnh vực mà doanh nghiệp đang có lợi thế.

Với tinh thần “Kết nối - Vươn xa” - nhân dịp sinh nhật tròn 12 tuổi, GENTIS tổ chức chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày 26/10 như một lời cảm ơn đến những cán bộ, nhân viên của công ty, lời tri ân đối với Quý khách hàng và Quý đối tác.

Đây không chỉ là hoạt động KẾT NỐI các thành viên trong đại gia đình GENTIS, mà còn là hoạt động để cán bộ, nhân viên GENTIS và Quý khách hàng, Quý đối tác cùng nhau gắn kết và VƯƠN XA hơn trong tương lai.

Tổng giám đốc GENTIS Đỗ Mạnh Hà chia sẻ:

“Tiền thân của GENTIS là Trung tâm Xét nghiệm gen xác định gen di truyền và huyết thống. Qua thời gian, chúng tôi đã đưa vào danh mục các dịch vụ sàng lọc phôi, sàng lọc trước sinh...

Trên thế giới, công nghệ gen đã phát triển mạnh trong 15 - 20 năm qua, nhưng Việt Nam phát triển mạnh trong 5 - 10 năm trở lại đây. Với GENTIS, hiện chúng tôi đã có thị phần lớn nhất trong sàng lọc gen hỗ trợ sinh sản.

Hầu hết các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn quốc, đều có mặt sàng lọc bệnh hiếm, bệnh di truyền, hỗ trợ các cặp vợ chồng có gen bệnh di truyền có thể sinh con mạnh khỏe và giúp các bác sỹ có kế hoạch điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Trong lĩnh vực này, Phần lớn chuyên gia đều biết đến GENTIS và thế mạnh của chúng tôi”.

Vươn ra biển lớn

Đây là thời đại đề cao cuộc đua về công nghệ với nhiều ứng dụng nở rộ, quá trình phát triển và sự tham gia của ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, khiến giá dịch vụ ngày càng cạnh tranh hơn. GENTIS với tầm nhìn của mình, đã luôn tìm kiếm các cách thức, quy trình để mang đến dịch vụ chi phí hợp lý, mục tiêu là nâng cao thể chất của người Việt. 

Hỗ trợ sinh sản là mảng rất rộng mà GENTIS vẫn luôn chú trọng. Thời gian tới, GENTIS sẽ ngày càng đột phá hơn nữa ở mảng này, đặc biệt là ở lĩnh vực nam khoa. Trước đây, điều trị hiếm muộn vẫn tập trung nhiều vào điều trị cho nữ giới, nhưng thực tế nguyên nhân hiếm muộn có 40% do nam, 40% do nữ và 20% chưa rõ căn nguyên. Và nam giới cũng có rất nhiều vấn đề như tinh trùng yếu, bất động, có dị dạng... Chúng tôi đang có bộ 12 xét nghiệm gen cho nam khoa.

Tiếp đó là mảng sàng lọc sơ sinh, GENTIS đang tập trung để có thể hỗ trợ trọn vẹn quy trình: Hỗ trợ sinh sản, kiểm soát thai kỳ mạnh khỏe và sàng lọc sơ sinh. Đây là hệ sinh thái mà GENTIS đang hướng tới. Trong đó, có sàng lọc sơ sinh phát hiện sớm các bệnh chuyển hóa, di truyền, trường hợp phát hiện ca bệnh, bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị sớm và em bé có cơ hội lớn lên bình thường, tránh được những ca tử vong mà chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh.

Với những thành tựu đạt được, vào tháng 02/2022, GENTIS đã trở thành thành viên của tập đoàn y tế số 1 thế giới Eurofins. Đây chính là dấu mốc lịch sử đưa GENTIS vươn xa - trở thành thương hiệu quốc tế.

Tổng giám đốc Đỗ Mạnh Hà
Tổng giám đốc Đỗ Mạnh Hà.

Ông Hà nhận định:

“Mạng lưới của Eurofins trên toàn thế giới rất rộng, từ đó đội ngũ của GENTIS được khai sáng thêm về kỹ thuật. Chúng tôi cũng có cơ hội không dừng lại việc cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, mà vươn xa hơn, trước hết là ra khu vực Đông Nam Á cho các doanh nghiệp cùng tập đoàn.

GENTIS đã ký hợp tác với 02 đơn vị ở Thái Lan và Ý, khi có những xét nghiệm mà các đơn vị đó chưa thực hiện được nhưng có tại GENTIS, thì chúng tôi sẽ cung cấp xét nghiệm cho họ và ngược lại. Đây cũng là sự đầu tư dài hơi, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn”.

Không ngừng lớn mạnh

Trong những năm tới, mục tiêu cụ thể của GENTIS đó là tăng trưởng 2 con số và thâm nhập vào mảng mới là ung bướu và nhi khoa, tạo dấu ấn thành công ở mảng mới đó, duy trì thị phần hàng đầu. 

Tham vọng lớn hơn mà GENTIS đang hướng tới đó là: Tham gia vào lĩnh vực khám chữa bệnh. Đây là lĩnh vực nếu GENTIS tham gia - sẽ gia tăng vị thế rất nhiều, do khách hàng GENTIS đã có từ nhiều năm qua. Có mặt trong lĩnh vực này, cũng giúp GENTIS triển khai nhanh các xét nghiệm mà không phải qua bên thứ ba. Đồng thời, GENTIS cũng mở rộng sang lĩnh vực khác như xét nghiệm gen thực vật, động vật…

Với niềm tin mạnh mẽ cùng chiến lược phát triển bền vững, Ban lãnh đạo GENTIS hứa hẹn sẽ đưa các sản phẩm, dịch vụ mới của công ty đến với các khách hàng trên toàn thế giới, đồng thời mang những công nghệ xét nghiệm hiện đại trên thế giới về phục vụ người Việt.

Với những gì đã và đang làm được, GENTIS tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm không ngừng phát triển, không ngừng lớn mạnh hơn nữa để trở thành công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập, GENTIS cảm ơn sự đồng hành, tin tưởng của Quý khách hàng, Quý đối tác và toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty. Hãy cùng tham gia vào chuỗi sự kiện đặc biệt kỷ niệm 12 năm thành lập GENTIS - để cùng nhau kết nối và cùng nhau vươn xa hơn nữa!

Vân Anh
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/cong-ty-cp-dich-vu-phan-tich-di-truyen-gan-ket-de-vuon-xa-a181899.html Copylink