Saturday, Jun 24, 02:06 PM

Tasco sẽ lắp ráp ô tô cho các nhà sản xuất ô tô nằm trong TOP 10 thế giới

Tại đại hội cổ đông (ĐHCĐ) tổ chức mới đây, ông Phạm Văn Dũng, Chủ tịch Tasco Auto (thuộc Công ty cổ phần Tasco) cho biết, trên nền tảng hạ tầng hệ thống 86 đại lý xe ô tô và 14 thương hiệu xe trên toàn quốc. Công ty có kế hoạch phát triển dự án lắp

Tasco sẽ lắp ráp ô tô cho các nhà sản xuất ô tô nằm trong TOP 10 thế giới
Tasco sẽ lắp ráp ô tô cho các nhà sản xuất ô tô nằm trong TOP 10 thế giới

Theo đó, ông Dũng cũng chưa tiết lộ hãng xe nào mà Tasco sẽ hợp tác, mà chỉ nhấn mạnh sẽ lắp ráp ô tô cho các nhà sản xuất ô tô nằm trong tốp 10 thế giới. Nguyên tắc để đảm bảo dự án thành công và quản trị được các rủi ro của dự án này là chọn đối tác lớn. Cụ thể là nằm trong TOP 10 các nhà sản xuất ô tô toàn cầu, có tốc độ phát triển nhanh, có dải sản phẩm rộng, đã thành công trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

TTTM Tasco Mall tại Long Biên - Hà Nội.
TTTM Tasco Mall tại Long Biên - Hà Nội.

Cũng theo ông Dũng, Tasco chỉ tham gia lắp ráp sản phẩm có thương hiệu, phù hợp với năng lực và lợi thế. Từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của đối tác cũng như hỗ trợ đối tác nội địa hóa theo lộ trình phù hợp.

Về thị trường, không chỉ hướng tới thị trường trong nước mà cả cơ hội xuất khẩu đến những thị trường mà Việt Nam có ưu đãi thuế quan từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký.

Năm 2023, Công ty Tasco ghi nhận quy mô tổng tài sản tăng 130% so với năm 2022, đạt 26.749 tỷ đồng, và doanh thu hợp nhất đạt gần 10.982 tỷ đồng. Tasco đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất là 24.750 tỷ đồng trong năm 2024.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Statista (Đức), 10 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới tính theo số lượng xe bán ra trong năm 2023, gồm: Toyota, Volkswagen, Hyundai, Stellantis, Liên doanh Renault-Nissan-Mitsubishi, GM, Ford, BYD, Honda, Tesla.

Minh An (t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/tasco-se-lap-rap-o-to-cho-cac-nha-san-xuat-o-to-nam-trong-top-10-the-gioi-a223813.html Copylink