Tuesday, May 24, 12:05 PM

Bộ Xây dựng khẳng định khó xảy ra “cơn sốt” bất động sản

Tại cuộc họp báo quý I, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, giá chào bán của nhiều phân khúc bất động sản các tháng vừa qua đều tăng, thậm chí là tăng đột biến ở một số vị trí. Tuy nhiên, khi Bộ Xây dựng đi kiểm tra thì không có giao dịch thực tế. Điều nà

Bộ Xây dựng khẳng định khó xảy ra “cơn sốt” bất động sản
Bộ Xây dựng khẳng định khó xảy ra “cơn sốt” bất động sản

Trên thị trường, hiện nay lượng khách tìm mua chung cư nội đô Hà Nội đã giảm. Còn nhà đất thổ cư, trong ngõ nhỏ, dù lượng người quan tâm tăng lên, nhưng do các nhược điểm như chật chội, không có chỗ để xe ô tô, lo ngại về phòng cháy chữa cháy, nên khó tạo thành cơn sốt lan từ chung cư sang.

"Qua một chu kỳ sốt nóng, người ta thận trọng hơn trong việc mua nhanh, bán nhanh và bị sập sóng nhanh", bà Hồ Thị Thu Mai - nhà đầu tư nói.

Đại diện Bộ Xây dựng khẳng định, hiện tượng tăng nóng giá nhà đất tại một số vị trí hiện nay vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng nhận định: "Hiện tượng tăng nóng giá nhà đất chỉ xảy ra tại một vài vị trí, một vài dự án, chủ yếu ở Hà Nội. Còn TP. HCM có tăng giá, nhưng chưa đột biến, các tỉnh khác cũng vậy. Tuy nhiên chúng ta không chủ quan, phải kiểm soát chặt chẽ. Tôi cho rằng, việc này khó trở thành trào lưu chung cho cả nước, vì bản chất các điểm cho thông tin giá tăng đột biến mới chỉ ở rao thôi, thông qua môi giới, thông tin, mời chào".

Các chuyên gia nhìn nhận, thị trường bất động sản mới vượt qua được thời điểm khó khăn nhất và sự hồi phục này mới diễn ra ở phân khúc nhà để ở. Nếu xảy ra những "cơn sốt" dồn dập, tạo giá trị ảo thì thị trường khó có thể phục hồi bền vững.

Thu Trang(t/h)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/bo-xay-dung-khang-dinh-kho-xay-ra-con-sot-bat-dong-san-a221210.html Copylink