Monday, Jun 24, 01:06 PM

Dư nợ lĩnh vực thương mại - dịch vụ tại các ngân hàng ở Hà Tĩnh vượt hơn 62 nghìn tỷ đồng

Tính đến đầu tháng 6/2024, dư nợ trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ của các tổ chức tín dụng tại Hà Tĩnh đã đạt hơn 62.620 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lớn nhất với trên 64% tổng dư nợ toàn địa bàn.

Dư nợ lĩnh vực thương mại - dịch vụ tại các ngân hàng ở Hà Tĩnh vượt hơn 62 nghìn tỷ đồng
Dư nợ lĩnh vực thương mại - dịch vụ tại các ngân hàng ở Hà Tĩnh vượt hơn 62 nghìn tỷ đồng
Dư nợ lĩnh vực thương mại - dịch vụ của các ngân hàng Hà Tĩnh đang chiếm tỷ trọng lớn nhất.
Dư nợ lĩnh vực thương mại - dịch vụ của các ngân hàng Hà Tĩnh đang chiếm tỷ trọng lớn nhất. (Ảnh: minh họa)

Thực hiện chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, các tổ chức tín dụng tại Hà Tĩnh đã triển khai linh hoạt các chính sách tín dụng, chủ động giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Đặc biệt, các ngân hàng thương mại đã tạo điều kiện thuận lợi để các ngành nghề sản xuất – kinh doanh, bao gồm lĩnh vực thương mại – dịch vụ, tiếp cận nguồn vốn.

Không chỉ có 4 ngân hàng vốn Nhà nước (Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank) mà các ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn cũng ưu tiên cung cấp vốn cho lĩnh vực thương mại – dịch vụ, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong hoạt động tín dụng.

Các ngân hàng thương mại tại Hà Tĩnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa hồ sơ vay vốn.

Đồng thời, họ cũng lắng nghe và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cá thể trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, từ đó đề xuất các giải pháp hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn.

Theo số liệu từ NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, đến đầu tháng 6/2024, dư nợ lĩnh vực thương mại – dịch vụ tại Hà Tĩnh đã tăng hơn 4,29% so với cuối năm 2023, đạt hơn 62.620 tỷ đồng và chiếm trên 64% tổng dư nợ trên toàn địa bàn.

Trong thời gian tới, NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng tại địa phương hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng kinh tế theo chủ trương của Chính phủ.

Đặc biệt, sẽ có những giải pháp ưu tiên nguồn vốn cho lĩnh vực thương mại – dịch vụ, nhằm tiếp thêm nguồn lực cho các tổ chức và cá nhân đầu tư sản xuất – kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Xuân Lê
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/du-no-linh-vuc-thuong-mai-dich-vu-tai-cac-ngan-hang-o-ha-tinh-vuot-hon-62-nghin-ty-dong-a224709.html Copylink