Monday, Feb 24, 04:02 PM

Hải Dương trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 9 dự án

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng trao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Hải Dương.

Hải Dương trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 9 dự án
Hải Dương trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 9 dự án

Ngày 19/2, UBND tỉnh tổ chức  trao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án của 8 doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng nhấn mạnh, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Hải Dương luôn xác định nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước đóng vai trò quan trọng, là nhân tố chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả khi đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 9 dự án trong nước và ngoài nước.
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 9 dự án trong nước và ngoài nước.

Thông tin đến các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết thời gian qua Hải Dương đạt được những kết quả tích cực trong thu hút đầu tư. Đặc biệt trong năm 2023, tổng vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh tăng gấp 3,1 lần; tổng vốn đầu tư trong nước tăng gấp 5,6 lần ​so với năm trước.

Thời gian tới tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư theo hướng ưu tiên các Dự án đầu tư có chất lượng, hiệu quả, có giá trị gia tăng cao, sử dụng ít đất đai, lao động và nguồn lực, gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Tỉnh Hải Dương tập trung vào ngành nghề, lĩnh vực như sản xuất các sản phẩm công nghiệp phụ trợ, chế biến, chế tạo, điện tử; chế biến nông sản thực phẩm; vật liệu xây dựng và các ngành, lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, công nghệ nguồn, công nghệ sinh học, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ môi trường, năng lượng sạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương còn cho biết, để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, Hải Dương đã, đang và sẽ tích cực triển khai nhiều biện pháp. Đó là đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư; tăng cường đối thoại để kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng phát biểu taj lễ trao giấy chứng nhận đầu tư
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư

Bên cạnh đó, tỉnh đã nhanh chóng, tích cực đầu tư xây dựng, mở rộng nhiều tuyến đường giao thông, xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; xây dựng các website nhằm cung cấp, cập nhật đầy đủ thông tin về quy hoạch, chính sách và pháp luật về đầu tư, khuyến khích đầu tư, hoàn thành danh mục các dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 - 2030 nhằm giúp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước dễ dàng nắm bắt, tiếp cận và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng cũng cảm ơn các nhà đầu tư sau một thời gian tìm hiểu đã quyết định lựa chọn Hải Dương là nơi lập nghiệp, đặt cơ sở, nền móng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Ông Triệu Thế Hùng mong muốn các nhà đầu tư được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hôm nay sẽ tích cực hỗ trợ tỉnh trong việc giới thiệu thêm nhiều nhà đầu tư khác đến tìm hiểu và đầu tư tại Hải Dương.

Toàn cảnh Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 9 dự án
Toàn cảnh Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 9 dự án

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án của 8 doanh nghiệp. Đó là dự án của các nhà đầu tư đến từ Hong Kong (Trung Quốc) gồm: Korninghill Group Limited với mục tiêu sản xuất đồ chơi, văn phòng phẩm, điện gia dụng, khuôn mẫu, với tổng vốn góp 3 triệu USD; Hongkong Jia Ri Xing Limited sẽ đầu tư sản xuất bộ đàm, sản phẩm từ hạt nhựa thành phẩm, với vốn đầu tư khoảng 4 triệu USD; Jiaxu Development Industrial Co., Limited với dự án sản xuất đầu nối, sản phẩm kim loại, vòng đệm, bulong, dụng cụ nén khí… có tổng vốn 2 triệu USD; Qizhen Industrial Co.ltd đề xuất thực hiện dự án sản xuất đồ nhựa gia dụng, phụ kiện nhựa của xe đẩy, phụ kiện nhựa của sản phẩm điện tử, có vốn khoảng 4 triệu USD.

Và các nhà đầu tư đến từ Việt Nam: CTCP Tập đoàn công nghệ Hanin Việt Nam đề xuất đầu tư 93 tỷ đồng để thực hiện dự án sản xuất, vỏ sản phẩm từ và các phụ kiện từ nhựa thành phẩm, sản xuất, gia công một số phụ kiện từ kim loại; Công ty TNHH Nhựa sinh thái NK đề xuất triển khai dự án sản xuất và kinh doanh bao bì plastic khoảng 150 tỷ đồng; dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng và văn phòng cho thuê do Công ty TNHH một thành viên Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Đại An đề xuất thực hiện, với tổng vốn đầu tư 249,79 tỷ đồng; 2 dự án đầu tư do Công ty TNHH Phát triển công nghiệp Phúc Điền mở rộng đề xuất thực hiện với mục tiêu xây dựng nhà xưởng, văn phòng, nhà kho để cho thuê phục vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ lưu kho bãi, tư vấn bất động sản, logistic… với tổng vốn 1.360,7 tỷ đồng.

Bùi Tú
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/hai-duong-trao-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu-9-du-an-a212513.html Copylink