Thursday, Nov 22, 08:11 AM

Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về máy và thiết bị ngành công nghiệp Nhựa & Cao Su

Với quy mô hơn 270 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu trưng bày các công nghệ hàng đầu và các xu hướng phát triển trên cùng một nền tảng, triển lãm diễn ra từ ngày 23 đến 26/11/2022 tại Tp.Hồ Chí Minh.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về máy và thiết bị ngành công nghiệp Nhựa & Cao Su
Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về máy và thiết bị ngành công nghiệp Nhựa & Cao Su
Cắt băng khai trương Triển lãm VietnamPlas Hybrid 2022

Cắt băng khai trương Triển lãm VietnamPlas Hybrid 2022

Sáng 23/11, Hội chợ triển lãm thương mại về máy móc và nguyên phụ liệu ngành nhựa và cao su (VietnamPlas Hybrid 2022), đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) số 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM.

Triển lãm VietnamPlas Hybrid là điểm hội tụ giới thiệu các chuỗi cung ứng tiên tiến, công nghệ hàng đầu và xu hướng phát triển trong tương lai cho các nhà sản xuất ngành máy móc và nguyên phụ liệu ngành nhựa và cao su. Triển lãm năm nay thu hút 350 doanh nghiệp từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Ấn Độ, Indonesia, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Ý, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc... Đáng chú ý, VietnamPlas Hybrid cũng quy tụ nhiều nhà sản xuất lớn trên khắp thế giới, trưng bày các thiết bị nhà máy tự động và thông minh phù hợp với xu hướng mới trong nhựa và cao su, từ nguyên liệu nhựa và cao su tái chế, thân thiện với môi trường… nhằm đáp ứng sự phát triển bền vững.

Lãnh đạo các bộ ban ngành, doanh nghiệp tham quan triển lãm Quốc tế về nhựa và cao su lần thứ 20

Lãnh đạo các bộ ban ngành, doanh nghiệp tham quan triển lãm Quốc tế về nhựa và cao su lần thứ 20

Với nhu cầu ngày càng lớn, ngành nhựa và cao su tại Việt Nam đang có xu hướng phát triển theo mô hình kinh tế tuần hoàn trong những năm gần đây là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh doanh, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản xuất và hoạt động xuất nhập khẩu, cũng như giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới trong ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam. Triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy và thiết bị ngành công nghiệp Nhựa & Cao Su được tổ chức định kỳ hàng năm tại Việt Nam. Đây là triển lãm uy tín khi luôn thu hút sự quan tâm tham gia của nhiều thương hiệu lớn mang tầm vóc khu vực và thế giới. Triển lãm trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tiên tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp nhựa và cao su của Việt Nam.

Đồng thời, sự kiện cũng là cơ hội tốt để các nhà sản xuất và chế biến nhựa cao su quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ đối tác, cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới tại thị trường Việt Nam và trên toàn khu vực.

Triển lãm được chia thành 2 lĩnh vực chính: Công nghiệp nhựa (VietnamPlas); Công nghiệp cao su (VietnamRubber). Với sự tham gia của rất nhiều các công ty trong nước và quốc tế, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm máy móc hiện đại, tân tiến góp phần tạo nên sự đặc sắc cho triển lãm.

Các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như HAITIAN (HUAYUAN), YIZUMI, BORCH, FU CHUN SHIN và CHEN HSONG sẽ trưng bày các máy ép phun nhựa hiện đại. CHEN WAY và FULL SHINE sẽ giới thiệu một loạt máy đúc thổi nhựa với nhiều ứng dụng khác nhau. POLYSTAR sẽ cung cấp thiết bị tái chế nhựa hiệu quả cao nhằm tăng cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Nguồn nguyên liệu thô chất lượng cao cũng đóng vai trò khá quan trọng. Do đó các nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu bao gồm RUSPLAST và SIBUR từ Nga, DUROMER từ Úc, KYODO từ Nhật Bản, MOTAN từ Đức và nhà hỗ trợ thường niên PGPICC từ Iran sẽ giúp các nhà sản xuất tối đa hóa lợi nhuận và hiệu suất.

Các doanh nghiệp quốc tế đầu ngành đến từ Châu Âu và Bắc Mỹ, bao gồm BOUCHERIE, ROLL-O-MATIC, DAVIS-STANDARD, MILLIKEN và DATACOLOR sẽ cung cấp công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực giải pháp sản xuất. Triển lãm giúp khách tham quan trải nghiệm một cách toàn diện và tối ưu nhất thông qua một nền tảng duy nhất.

Kết nối các doanh nghiệp tại triển lãm

Kết nối các doanh nghiệp tại triển lãm

Tại sự kiện các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước sẽ đem đến những sản phẩm máy móc và thiết bị quan trọng hàng đầu như thiết bị phụ trợ, số hóa máy móc và thiết bị cho việc hoàn thiện, trang trí, in ấn và đánh dấu, thiết bị đo lường và kiểm tra, khuôn và đúc, linh kiện và phụ tùng, máy chế biến đã qua sử dụng và thiết bị hạ nguồn, tự động hóa quy trình, máy hàn...

Cùng với đó là các nguyên liệu thô, phụ trợ, các thành phẩm, linh kiện kỹ thuật và nhựa gia cường. Ngoài ra không thể thiếu các dịch vụ tổng hợp, nghiên cứu và khoa học như dịch vụ phần mềm máy tính, dịch vụ tư vấn, khoa học và tư vấn, thầu phụ, hiệp hội thương mại, ký kết các hợp đồng thương mại, thử nghiệm vận hành…

Máy ép nhựa, ép phun nhựa, tạo hạt nhựa, máy thổi chai PET, máy thổi màng PE, thiết bị thử độ bền màu, thiết bị kiểm nghiệm...; Máy móc và thiết bị tạo cao su, sản xuất băng tải, sản xuất lốp, máy ép lưu hóa cao su, thổi cao su, ép tim cao su...

Đặc biệt, tại triển lãm năm nay, VietnamPlas nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực từ phía các Bộ ban ngành, các hiệp hội như: Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA), Hội Cao su nhựa TP.HCM (RUPA), Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), các đơn vị truyền thông trong và ngoài nước.

Hội chợ triển lãm thương mại VietnamPlas Hybrid 2022 được Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh cấp phép số: 4124/SCT-QLXNK ngày 26/7/2022 về việc xác nhận đăng ký tổ chức hội chợ triển lãm thương mại. 

Đức Huy
Theo Báo Dân Sinh https://baodansinh.vn/trien-lam-quoc-te-lan-thu-20-ve-may-va-thiet-bi-nganh-cong-nghiep-nhua-cao-su-20221123135721.htm Copylink