Wednesday, Aug 21, 06:08 AM

Thói quen ăn uống lành mạnh để chống lại COVID-19

Theo Harvard Health, một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể chống lại các mầm bệnh và vi khuẩn xâm nhập. Chăm sóc cơ thể và giữ gìn sức khỏe đúng cách, bạn có hoàn toàn có cơ hội để chống lại COVID-19 .

Thói quen ăn uống lành mạnh để chống lại COVID-19
Thói quen ăn uống lành mạnh để chống lại COVID-19

Theo Harvard Health, một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể chống lại các mầm bệnh và vi khuẩn xâm nhập. Chăm sóc cơ thể và giữ gìn sức khỏe đúng cách, bạn có hoàn toàn có cơ hội để chống lại COVID-19.

Lập kế hoạch ăn uống

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn trong vòng ba hoặc bốn giờ để bạn không cảm thấy quá đói trước khi ăn, hạn chế việc ăn quá mức trong một bữa ăn. Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và ăn lượng vừa phải.

Để tránh cảm giác đói quá mức giữa các bữa ăn, Harvard Health khuyên bạn nên lên lịch cho các bữa ăn của mình, chuẩn bị trước sẽ ăn gì vào bữa ăn kế tiếp . Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có những bữa ăn lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng.

Ăn thực phẩm lành mạnh

Thói quen ăn uống không hợp lý ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến tử vong và gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Duy trì chế độ ăn lành mạnh giúp bạn tránh các bệnh bao gồm thừa ăn, béo phì, tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp.

Một tủ lạnh và tủ đựng thức ăn chứa nhiều thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến bữa ăn và đồ ăn nhẹ bổ dưỡng trong suốt cả tuần. Harvard Health khuyên bạn nên ăn trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo lành mạnh và protein nạc.

Thói quen ăn uống lành mạnh giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.
Thói quen ăn uống lành mạnh giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch chống lại COVID-19.

Không ăn thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn chứa calo ít có giá trị dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều muối và chất béo làm tăng nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, ung thư. Thay thế những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất bảo quản và phụ gia không tốt cho sức khỏe bằng cách tự nấu các bữa ăn hàng này với các loại thực phẩm lành mạnh. Tự nấu ăn không những đem lại sức khỏe mà còn tiết kiệm tiền trong giai đoạn đại dịch khó khăn này.

Dọn dẹp và sắp xếp lại tủ lạnh

Cuối cùng, Harvard Health khuyên nên tạo một môi trường ăn uống lành mạnh xung quanh mình. Hãy tích trữ những món ăn nhẹ lành mạnh như các loại hạt, sữa chua, trái cây để ăn khi bạn thấy đói giữa các bữa ăn. Tủ lạnh ở mỗi gia đình dường như đều gặp phải vấn đề quá tải thực phẩm.

Một khi tủ lạnh dồn ứ quá nhiều không chỉ kiến phát sinh vi khuẩn mà còn tốn rất nhiều tiền điện do phải mất nhiều thời gian để lục lọi tìm thức ăn. Dọn dẹp, vứt những đồ ăn hết hạn sử dụng, hạn chế ăn những đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe và sắp xếp tủ lạnh một cách khoa học giúp bạn thoải mái và tiết kiệm thời gian mỗi khi vào bếp. Ngoài ra việc dọn dẹp cũng giúp bạn thấy thư giãn hơn trong những ngày dịch bệnh như thế này.

20817nh-nhi20817n-theo-harvard-health
Theo Lao động https://laodong.vn/suc-khoe/thoi-quen-an-uong-lanh-manh-de-chong-lai-covid-19-940778.ldo Copylink