Sunday, Jun 24, 12:06 PM

iPhone 16 Pro sẽ có những thay đổi gì?

Theo trang công nghệ Macrumors, Apple đã quyết định tăng kích thước màn hình cho các mẫu iPhone mới.

iPhone 16 Pro sẽ có những thay đổi gì?
iPhone 16 Pro sẽ có những thay đổi gì?

Cụ thể, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, so với 6,1 inch trên iPhone 15 Pro. Tương tự, iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch, lớn hơn so với 6,7 inch của iPhone 15 Pro Max. Sự thay đổi này nhằm tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn giữa dòng Pro và các mẫu tiêu chuẩn iPhone 16 và 16 Plus, vốn sẽ giữ nguyên kích thước màn hình 6,1 và 6,7 inch.

Ngoài ra, việc tăng kích thước màn hình cũng giúp Apple cải thiện phần cứng cho iPhone 16 Pro, cung cấp không gian để trang bị ống kính tetraprism 5x và cảm biến góc siêu rộng mới, những tính năng trước đây chỉ có trên bản Pro Max.

Theo tài khoản Instant Digital trên Weibo, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có độ sáng tăng 20% so với thế hệ trước. Apple sẽ tập trung nâng độ sáng cho các tác vụ thông thường và nội dung SDR, nhưng vẫn giữ mức sáng tối đa cho nội dung HDR là 1.600 nit. 

Hiện chưa rõ liệu cải tiến này có áp dụng cho các mẫu tiêu chuẩn hay không. Trong khi đó, các đối thủ của Apple như Samsung và OnePlus đã nâng độ sáng màn hình điện thoại của họ lên lần lượt là 2.600 nit và 4.500 nit trong một số điều kiện.

Màn hình của iPhone 16 Pro và 16 Pro Max dự kiến sẽ hiệu quả hơn nhờ Samsung Display - nhà cung cấp chính của Apple - áp dụng công nghệ phát quang xanh mới cho vật liệu OLED. Điều này giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của màn hình iPhone đáng kể.

Dòng iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9. Ngoài cải tiến về màn hình, hai mẫu Pro còn được cho là sẽ có nâng cấp mạnh mẽ về camera, hỗ trợ Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene, cùng pin với thiết kế và vật liệu mới. iPhone 16 cũng có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh từ văn bản ngay trên điện thoại.

Tâm An

 

 
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/iphone-16-pro-se-co-nhung-thay-doi-gi-a224620.html Copylink