Thursday, Feb 24, 06:02 PM

Về miền đặc sản Đồng Tháp

Ra đời từ năm 1960, bước đầu chỉ có một vài gia đình, đến nay, nghề làm nem ở Lai Vung đã phát triển trên 20 cơ sở, tập trung nhiều nhất ở xã Tân Thành và thị trấn Lai Vung (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Các nguyên liệu được sử dụng chế biến chủ y

Về miền đặc sản Đồng Tháp
Về miền đặc sản Đồng Tháp

Dù đã trải qua hơn 60 năm với bao thăng trầm, nhưng nghề làm nem Lai Vung vẫn đứng vững và phát triển, cung cấp nhiều sản phẩm nem, bì, chả lụa cho thị trường cả nước.

Đặc biệt, nem Lai Vung đã có mặt trong các hệ thống siêu thị, được tiêu thụ mạnh nhất ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Để phát huy nghề truyền thống làm nem, huyện Lai Vung đã đăng ký và được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Đặc sản Đồng Tháp - Nem Lai Vung”.

Dưới đây là một số hình ảnh về nghề làm nem Lai Vung - Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia:

Nem Lai Vung ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến, sản phẩm của các cơ sở sản xuất nem được công nhận là sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao, 4 sao

Hoạt động sản xuất của một cơ sở nem Lai Vung

Nhiều cơ sở đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại để nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm

Nghề làm nem Lai Vung đã giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương

Năm 2012, nem Lai Vung được Sách Kỷ lục Việt Nam ghi nhận trong Top 10 đặc sản nem, chả nổi tiếng Việt Nam

Cơ sở Út Thẳng - một trong những cơ sở sản xuất nem lâu đời và nổi tiếng tại Lai Vung

Nghề làm nem Lai Vung là một trong những nội dung được đưa vào các lễ hội truyền thống của huyện

Nem Lai Vung được trưng bày tại Ngày hội Nông sản huyện Lai Vung

Ngày 25/1/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp và UBND huyện Lai Vung tổ chức lễ đón nhận quyết định công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia nghề thủ công truyền thống “Nghề làm nem” Lai Vung

T. Hương(Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/)
Theo Thương Hiệu Công Luận https://thuonghieucongluan.com.vn/ve-mien-dac-san-dong-thap-a211276.html Copylink