Saturday, Aug 22, 02:08 PM

'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân

Ít ai biết rằng, đằng sau những danh hiệu cao quý trong lĩnh vực nghệ thuật được trao tặng ở Việt Nam và trên trường quốc tế, Birdy Lê (8 tuổi, tên tiếng Việt là Lê Khánh Ngân) đã phải nỗ lực, phấn đấu thế nào.

'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân
'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân

Sinh ra tại TP HCM, 3 tuổi Khánh Ngân theo mẹ sang Sydney (Australia) định cư. Từ nhỏ Khánh Ngân theo học đàn piano và sớm bộc lộ năng khiếu thiên phú của mình. Chỉ hơn 1 năm học piano, Khánh Ngân đã đạt trình Level 5 (theo đánh giá Hội đồng chấm thi âm nhạc Australia), đây là mức mà những bạn trẻ khác phải mất 6 – 7 năm nỗ lực tập luyện.

39v224ng-thu-lua39-t224i-nang-nh237-l234-kh225nh-ng226n_1.jpg
Ngay từ nhỏ, Khánh Ngân đã bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình trong lĩnh vực nghệ thuật. Ảnh NVCC.

Theo mẹ sang Australia định cư từ nhỏ, thế nhưng, Khánh Ngân thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt. Với chất giọng trong sáng, ngọt ngào cùng với sự tự tin, bản lĩnh sân khấu, khi chỉ mới 5 tuổi, Khánh Ngân đã trở thành gương mặt quen thuộc trong các chương trình âm nhạc ở Việt Nam và Australia.

Cùng với tài năng ca hát thiên bẩm, khi chỉ mới 7 tuổi, Khánh Ngân đã xuất sắc trúng tuyển vào Học viện Âm nhạc của Australia – ngôi trường đào tạo hàng đầu của quốc gia về nghệ thuật dành cho những tài năng trẻ.

Ngoài ra, giọng ca thiên phú, Khánh Ngân còn vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ về piano tại các cuộc thi ở Việt Nam và Australia.

Ngoài biểu diễn trên những sân khấu lớn ở trong và ngoài nước, Khánh Ngân còn thường xuyên tham gia vào các chương trình thiện nguyện, gây quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài chương trình biểu diễn trực tiếp, đến nay Khánh Ngân còn ra mắt khán giả Việt bằng những dự án âm nhạc chuyên nghiệp phát hành trên nền tảng mạng xã hội và được đông đảo khán giả yêu thích.

39v224ng-thu-lua39-t224i-nang-nh237-l234-kh225nh-ng226n_2.jpg
Những giải thưởng về nghệ thuật mà Khánh Ngân đã đạt được. Ảnh NVCC.

Đằng sau những thành công của Khánh Ngân, không chỉ nhờ tài năng thiên phú mà còn là sự ủng hộ, động viên hết mình từ gia đình, đặc biệt là mẹ của em. Thế nhưng, năm Khánh Ngân 6 tuổi, mẹ của em đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Nén nỗi niềm thương nhớ mẹ vào trong, biến mất mát làm nghị lực, mỗi khi hát, trong những lời ca mà tài năng nhí cất lên rưng rưng, ngập tràn nỗi nhớ thương về mẹ.

“Khi không còn mẹ đồng hành, ca sĩ nhí tự nhủ sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ để viết tiếp ước mơ về âm nhạc của mình cũng như xứng đáng với niềm mong mỏi của người mẹ đã rời xa”, Khánh Ngân chia sẻ.

39v224ng-thu-lua39-t224i-nang-nh237-l234-kh225nh-ng226n_3.jpg
Trong cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí, Khánh Ngân đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 27/8. Ảnh NVCC.

Trở về Việt Nam lần này, giọng ca nhí Khánh Ngân tiếp tục tranh tài trong chương trình Tìm kiếm tài năng nhí 2022 và xuất sắc lọt vào chung kết của cuộc thi diễn ra vào ngày 27/8 sắp tới. Tại buổi bán kết, những giai điệu bay bổng của ca khúc “Proud of you” được Khánh Ngân cất lên đã lắng đọng trong lòng khán giả về một giọng ca trong trẻo, lay động lòng người.

Màn trình diễn cũng nhận được nhiều lời khen ngợi, đánh giá cao từ các vị giám khảo. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu cho sự quay trở lại hoạt động âm nhạc của Khánh Ngân tại Việt Nam sau 3 năm không thể trở về quê hương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại buổi thi bán kết, Khánh Ngân hạnh phúc khi vượt qua những giọng ca khác để lọt vào chung kết của cuộc thi. “Em sẽ tiếp tục tập luyện để mang đến cho khán giả phần trình diễn hay nhất trong đêm chung kết sắp tới”, Khánh Ngân vui vẻ nói.

Cũng theo Khánh Ngân, sau khi kết thúc cuộc thi Tìm kiếm Tài năng nhí, em sẽ tiếp tục thể hiện tài năng ở những cuộc thi về âm nhạc sắp tới tại Việt Nam và ra mắt những dự án âm nhạc mới. Tiếp đến em sẽ trở lại Australia hoàn thành công việc học tập tại Học viện Âm nhạc Australia.

Ngô Bảo Chi
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/vang-thu-lua-tai-nang-nhi-le-khanh-ngan-5693887.html Copylink