Saturday, Aug 21, 10:08 AM

Chung kết trực tuyến cuộc thi Vào bếp kiểu Ý

Buổi lễ công bố kết quả Vòng Chung kết cuộc thi Vào bếp kiểu Ý sẽ được tổ chức trực tuyến vào lúc 19h ngày 30/8 tới đây.

Chung kết trực tuyến cuộc thi Vào bếp kiểu Ý
Chung kết trực tuyến cuộc thi Vào bếp kiểu Ý

Cuộc thi Vào bếp kiểu Ý là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án The Extraordinary Italian Taste do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Ý khởi xướng, được điều phối bởi Assocamerestero (Hiệp hội Phòng Thương mại Ý ở nước ngoài) và được tổ chức bởi ICHAM (Phòng thương mại Italia tại Việt Nam),với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ý tại Hà Nội.

Mục đích của sự kiện là nhằm quảng bá và gìn giữ những sản phẩm thực phẩm “100% Made in Italy”, và cung cấp các kiến thức cần thiết để nhận biết sản phẩm chuẩn Ý về các khía cạnh khác nhau như nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng và các chỉ số về địa lý vùng miền.

chung-ket-truc-tuyen-cuoc-thi-v224o-bep-kieu-221_1.jpg
Cuộc thi Vào bếp kiểu Ý diễn ra từ tháng 4- tháng 8/2021 tại Việt Nam. (ảnh minh họa).

Sau 3 năm triển khai dự án “True Italian Taste” với hơn 10 sự kiện quảng bá ẩm thực Ý tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên ICHAM chính thức ra mắt sự kiện với hình thức mới dưới dạng một cuộc thi nấu ăn và đây cũng là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức với hình thức trực tuyến do tình hình dịch Covid-19.

Sau vòng loại và vòng bán kết, BTC đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết và buổi lễ công bố kết quả sẽ diễn ra với sự hiện diện của Ban Giám khảo: Ngài Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro; Chủ tịch ICHAM - ông Michele D'Ercole; đầu bếp người Ý Nico Ceccomoro và bà Trang Lê- Đại sứ Ẩm thực Ý cho Dự án True Italian Taste tại Việt Nam.

chung-ket-truc-tuyen-cuoc-thi-v224o-bep-kieu-221_2.jpg
Cơ hội quảng bá ẩm thực Ý tại Việt Nam. (Ảnh TL).

Sự kiện là cơ hội để những người yêu ẩm thực tìm hiểu thêm về cách chuẩn bị một bàn ăn chuẩn Ý thông qua một số món ăn đặc trưng của vùng Campania - miền Nam nước Ý.

 

Tại Việt Nam, văn hóa Ý, đặc biệt là ẩm thực Ý ngày càng trở nên gắn bó với đời sống hàng ngày của người Việt. Với tâm niệm đó, cuộc thi nấu ăn “Vào bếp kiểu Ý” được ra đời như một cách để quảng bá văn hóa Ý, giúp giao lưu những nét đẹp của hai nền văn hóa nhằm xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Ý, cũng như mang đến một cơ hội thú vị cho những người đam mê ẩm thực gặp gỡ và chia sẻ câu chuyện của họ.

vi-c21647m
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/chung-ket-truc-tuyen-cuoc-thi-vao-bep-kieu-y-5663604.html Copylink