Monday, Oct 22, 08:10 PM

Live Concert 20 năm ca hát: Khám phá sức sáng tạo mãnh liệt của Tùng Dương

Ngày 25/11, ca sĩ Tùng Dương - người được truyền thông và khán giả đặt cho danh hiệu “Divo Việt Nam” sẽ thực hiện Live Concert 20 năm ca hát tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây có thể coi là liveshow có quy mô lớn nhất trong chuỗi các chương trình mà Tùng Dương đã thực hiện trong những năm qua, kể từ “Những chuyến đi” (2010).

Live Concert 20 năm ca hát: Khám phá sức sáng tạo mãnh liệt của Tùng Dương
Live Concert 20 năm ca hát: Khám phá sức sáng tạo mãnh liệt của Tùng Dương
live-concert-20-nam-ca-h225t-kh225m-ph225-suc-s225ng-tao-m227nh-liet-cua-t249ng-duong_1.jpg
Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ về Live Concert 20 năm ca hát.

Thông tin tại họp báo chia sẻ về liveshow, ca sĩ Tùng Dương cho biết: Với liveshow 20 năm ca hát, khán giả của Tùng Dương sẽ không chỉ đến để thưởng thức những bài hát tiêu biểu cho một sự nghiệp rực rỡ mà thực sự sẽ bước chân vào một không gian âm nhạc được tạo ra bởi sức sáng tạo mãnh liệt của Tùng Dương và các cộng sự, để gặp lại Tùng Dương của quá khứ, để chiêm ngưỡng Tùng Dương của hiện tại và biết trước một Tùng Dương - tương lai sẽ như thế nào.

Live concert 20 năm ca hát sẽ bắt đầu với những ký ức thuở ban đầu, khi Tùng Dương bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp. Một chàng trai chỉ có hành trang là giọng hát, có vẻ lạc lõng giữa mọi xu hướng âm nhạc đương thời, nhưng với một niềm tin mãnh liệt vào chính mình, đã dần có được những dấu ấn đầu tiên.

live-concert-20-nam-ca-h225t-kh225m-ph225-suc-s225ng-tao-m227nh-liet-cua-t249ng-duong_2.jpg
Ca sĩ Tùng Dương.

Phần tiếp nối, là dấu ấn rực rỡ của “Sao Mai điểm hẹn”, một “điểm hẹn” để tiếng hát Tùng Dương được thăng hoa và đến được những khán giả riêng đầu tiên của mình. Thành công của Tùng Dương từ “Sao Mai điểm hẹn” không chỉ có ý nghĩa với cá nhân anh, mà còn là sự khơi màn cho dòng nhạc dân gian đương đại phát triển rực rỡ suốt những năm giữa thập niên 2000, và Tùng Dương luôn được coi là gương mặt tiêu biểu hàng đầu cho dòng nhạc này.

Những bản tình ca thanh xuân, những ca khúc cho thấy một Tùng Dương trẻ trung, cập nhật với các xu hướng mới mẻ của âm nhạc đương thời cũng sẽ xuất hiện ở liveshow. “Nếu khán giả đã yêu thích Tùng Dương qua loạt album và liveshow “Tùng Dương hát tình ca” với các bài hát Việt Nam kinh điển, thì có thể coi phần trình diễn này là “Tùng Dương hát tình ca phiên bản trẻ", và đây có thể là phần trình diễn gây nhiều bất ngờ nhất trong liveshow.

Trong chương trình cũng sẽ một khoảng thời gian dành cho một Tùng Dương - giao thoa, đương đại và tương lai. Phần này sẽ cho khán giả thấy một Tùng Dương chưa bao giờ thiếu sức sáng tạo, chưa bao giờ ngưng tìm kiếm những điều mới lạ cho âm nhạc của mình…

live-concert-20-nam-ca-h225t-kh225m-ph225-suc-s225ng-tao-m227nh-liet-cua-t249ng-duong_3.jpg
Trong chương trình cũng sẽ một khoảng thời gian dành cho một Tùng Dương - giao thoa, đương đại và tương lai.

Nói về live concert này, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, đêm nhạc không phải là dịp để ôn lại những ca khúc cũ. “Các tác phẩm tôi chọn không phải hay nhất trong con mắt mình mà tôi nghĩ là những bài hát nhiều kỷ niệm nhất với mình. Ngoài việc ghi dấu 20 năm ca hát, tôi vẫn khẳng định sẽ tiếp tục sáng tạo bằng việc hát những ca khúc mới” - Tùng Dương nói. 

Có một điều đặc biệt là xuyên suốt 12 liveshow của Tùng Dương (đã có 3 liveshow nhận giải thưởng Cống Hiến Chương trình của năm) đều do Tùng Dương biên tập, cùng ekip thực hiện và sản xuất. Với liveshow 20 năm ca hát, cũng là 1 liveshow tiếp tục ghi dấu sự sáng tạo của anh.

Trong liveshow 20 năm, lần đầu tiên Tùng Dương sẽ giới thiệu khả năng sáng tác của mình. Tùng Dương bảo, anh từng viết ca khúc rồi đưa cho ca sĩ Thái Thuỳ Linh - người bạn cùng thi “Sao Mai điểm hẹn” và thật bất ngờ nữ ca sĩ đã thu âm riêng ca khúc của Tùng Dương cách đây nhiều năm. Lần này đánh dấu sự kiện 20 năm ca hát, Tùng Dương lần đầu giới thiệu ca khúc mới do chính anh sáng tác có tên gọi “Gieo Mầm”.

live-concert-20-nam-ca-h225t-kh225m-ph225-suc-s225ng-tao-m227nh-liet-cua-t249ng-duong_4.jpg
Tùng Dương, Giám đốc âm nhạc Hữu Vượng cùng ca sĩ khách mời.

“Tôi là người thích những điều mới mẻ và sáng tạo. Trong các liveshow đã thực hiện bao giờ tôi cũng chọn những bài hát mới bên cạnh các ca khúc đã gắn bó và lần này ngoài một số ca khúc thì còn có “Gieo mầm” - một sáng tác tôi viết về cuộc đời làm nghệ thuật của mình sẽ được công bố. Tôi mong đây sẽ là món quà đặc biệt dành tặng cho các khán giả trong liveshow lớn nhất cuộc đời sự nghiệp của mình” - Tùng Dương trải lòng.

Cùng với việc giới thiệu ca khúc tự sáng tác, lần đầu tiên trong liveshow riêng Tùng Dương và các khách mời sẽ hát 30 ca khúc - con số kỷ lục so với các chương trình trước để phục vụ khán giả. Các ca khúc trong chương trình được hoà âm mới dưới bàn tay giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, người đã có sự cộng tác vô cùng thành công với Tùng Dương qua album và liveshow Human và lập Hattrick thắng 3 giải quan trọng Cống Hiến năm 2021 các hạng mục: Ca sĩ của năm, Album của năm và Chương trình của năm. ‘’Phù thuỷ ánh sáng’’ Xuân Trường - người đóng góp sự sáng tạo với Tùng Dương trong 7 liveshow trước đó sẽ tiếp tục đồng hành.

Hai ca sĩ Hà Trần - Thanh Lam sẽ xuất hiện trong liveshow lần này của Tùng Dương. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các khách mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Uyên Linh, rapper Hà Lê và Đào Tố Loan - nữ ca sĩ opera hàng đầu Việt Nam hiện nay.

“Nếu như sự kết hợp của Tùng Dương với Uyên Linh mang lại những khoảnh khắc lãng mạn, nhẹ nhàng đắm say thì cùng với Hà Lê, Tùng Dương sẽ có những màn trình diễn đậm chất đương đại và đặc biệt sẽ là một Tùng Dương thăng hoa và bùng nổ với các tiết mục mang phong cách nhạc kịch - cổ điển giao thoa rất khác lạ khi kết hợp cùng Đào Tố Loan” - Ban tổ chức thông tin.

T. Linh
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/live-concert-20-nam-ca-hat-kham-pha-suc-sang-tao-manh-liet-cua-tung-duong-5698340.html Copylink