Miễn phí trải nghiệm xe buýt 2 tầng

Miễn phí trải nghiệm xe buýt 2 tầng
Khai mạc Ngày hội Văn hoá, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên - Huế
Nghệ sĩ Đào Châu Hải và Đinh Phong hội ngộ trong triển lãm chung
[Infographics] Ngày Quốc tế Bảo tàng 18-5: Những giá trị của bảo tàng

Các đại biểu tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội gồm quan khách, vận động viên, huấn luyện viên, các phóng viên báo chí quốc tế và Việt Nam sẽ được miễn phí khám phá các điểm đến du lịch hấp dẫn, các cảnh đẹp của Thủ đô trên chuyến xe buýt 2 tầng.

mien-ph237-trai-nghiem-xe-bu253t-2-tang_1.jpg
Đại biểu tham dự SEA Games 31 sẽ được trải nghiệm miễn phí xe buýt 2 tầng.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, thời gian chạy xe sẽ từ 9h đến 17h hàng ngày trong tháng 5 với lộ trình qua 25 tuyến phố với 15 điểm dừng tại các điểm thăm quan du lịch nổi bật nhất của Thủ đô như Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn Hà Nội, Tượng đài Lê Thái Tổ, Cột cờ Hà Nội…

Xuyên suốt hành trình, đại biểu có cơ hội ngắm nhìn phố phường Thủ đô từ trên cao. Bên cạnh đó với hệ thống thuyết minh bằng 10 ngôn ngữ (Việt, Anh, Pháp…) trên nền tảng GPS, với nội dung về các địa danh lịch sử, phố phường trên hành trình được chọn lọc đưa vào chương trình, hành khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Điểm khởi hành: Từ thứ 2 - thứ 6: Xe xuất phát từ Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục đối diện số 7 Đinh Tiên Hoàng, với tần suất 60 phút/1 xe xuất bến; Các ngày thứ 7 và Chủ nhật: Xe xuất phát từ Nhà hát Lớn, với tần suất 60 phút/1 xe xuất bến.

mien-ph237-trai-nghiem-xe-bu253t-2-tang_2.jpg
Đặc điểm nhận diện xe buýt miễn phí của ban tổ chức.

Hiện nay có 2 đơn vị cùng khai thác tuyến xe buýt du lịch 2 tầng, do vậy xe buýt miễn phí của ban tổ chức sẽ có đặc điểm nhận diện gồm xe màu đỏ “Hanoi City Tour”, có dán cờ biểu tượng logo SEA Games tại kính phía trước, có tên và logo Transerco và dòng chữ “Xe buýt phục vụ SEA Games 31” bằng tiếng Việt và “Official bus tour for Sea Games 31” bằng tiếng Anh bên thân xe.

Đây là một hoạt động ý nghĩa của thành phố Hà Nội nhằm cổ động cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và cũng là cơ hội để quảng bá, giới thiệu về du lịch Thủ đô đến với bạn bè quốc tế.

Phạm Sỹ

Theo daidoanket.vn