Tuesday, May 22, 04:05 PM

TP Hồ Chí Minh khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2022

Ngày 24/5, UBND TP Thủ Đức phối hợp với Hội Nông dân TP HCM, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP HCM và Bưu điện TP HCM tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022.

TP Hồ Chí Minh khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2022
TP Hồ Chí Minh khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2022

Tham gia hội chợ triển lãm có sự tham gia của 180 gian hàng trưng bày, giới thiệu đến người dân và khách tham quan những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP HCM, các sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường một sản phẩm) có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường.

tp-ho-ch237-minh-khai-mac-hoi-cho-trien-l227m-san-pham-n244ng-nghiep-ti234u-bieu-2022_1.jpg
Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu diễn TP HCM năm 2022 diễn ra từ ngày từ 24 đến 29/5 tại đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

Theo Ban Tổ chức, hội chợ triển lãm năm nay thu hút đa dạng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP HCM như hoa lan, bon sai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn,…

Diễn ra trong bối cảnh TP HCM đang hồi phục mạnh mẽ kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19, Hội chợ  triển lãm sẽ tạo điều kiện cho hội viên nông dân, các đơn vị tham gia giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm, tiếp tục các thông tin, công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp. Qua đó, làm cầu nối để giúp cho nông dân, nhà sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn của TP HCM đến với người tiêu dùng trong trạng thái bình thường mới.

tp-ho-ch237-minh-khai-mac-hoi-cho-trien-l227m-san-pham-n244ng-nghiep-ti234u-bieu-2022_2.jpg
Chương trình văn nghệ Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022.

Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ triển lãm, khách thăm quan, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác còn có dịp tham gia hoạt động tại các khu vực trưng bày, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP HCM; Khu vực triển lãm Ngôi nhà chung của Sở NN&PTNT TP HCM trưng bày mô hình sản phẩm OCOP; Khu vực trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các mô hình sản phẩm của nông dân HTX của TP Thủ Đức, các quận, huyện từ các mô hình đào tạo nghề, hỗ trợ vốn Quỹ hỗ trợ nông dân TP HCM; sản phẩm OCOP các tỉnh;...

Ngoài ra, hội chợ triển lãm năm nay cũng dành riêng một khu vực triển lãm, truyền thông về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, quy trình đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

qu41980c-ninh-kh41980nh-ki41980t
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/tp-ho-chi-minh-khai-mac-hoi-cho-trien-lam-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu-2022-5687156.html Copylink