Friday, Nov 22, 07:11 AM

Trải nghiệm với “Sành - 2022”

5 họa sĩ là đều là giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp vừa tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Sành - 2022” tại Sảnh A, trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp (Hà Nội).

Trải nghiệm với “Sành - 2022”
Trải nghiệm với “Sành - 2022”

Cùng chung một nỗi niềm với nghệ thuật gốm, cùng bị những vực xoáy nóng bỏng của đất - nước - lửa, kéo vào dòng sông của nghệ thuật gốm, những họa sĩ, giảng viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau này đã kết nối để cùng lan tỏa vẻ đẹp của gốm.

“Sành - 2022” các tác giả muốn đưa công chúng khám phá vẻ đẹp của gốm. Nếu như đất nung phô diễn được sức mạnh của hình khối với sắc đỏ đặc trưng của mình, sứ thể hiện được cái mỹ miều yểu điệu sau cùng của nghệ thuật gốm, thì sành hàm chứa trong nó cả một hành trình trong sự chuyển mình của nghệ thuật gốm từ đất nung đến sứ, từ vẻ mộc mạc chân chất của sành nâu, đến sự biến ảo khôn lường của hình khối trong cái sâu thẳm của lớp men trên sành trắng.

Họa sĩ Phan Thanh Sơn - đại diện nhóm họa sĩ tham gia triển lãm chia sẻ, trong cái hữu hạn của năm sắc thái biểu hiện khác nhau của “Sành”, mục đích sau cùng của chúng tôi là để những gì thuộc về gốm sẽ tự nói lên câu chuyện của riêng mình, để ẩn sâu trong câu chuyện của gốm là lời tự sự của những kẻ độc hành trong sự mênh mông vô định của nghệ thuật, để sau “Sành - 2022”, những thách thức mới lại trở thành động lực cho các cuộc du ca của “Sành” tiếp sau”. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 16/11.

Hoàng Minh
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/trai-nghiem-voi-sanh--2022-5701742.html Copylink