Sunday, Nov 22, 07:11 AM

Một thoáng Việt Nam từ trên cao

Nhiếp ảnh gia 8X Cao Kỳ Nhân từng từ bỏ công việc tại công ty kiến trúc nước ngoài để đuổi theo đam mê với máy ảnh từ năm 2016. Anh thích chụp những bức ảnh về thiên nhiên Việt Nam nên để có được những góc nhìn tổng quan, lạ và độc đáo, anh chọn flycam là thiết bị chính để chụp ảnh.

Một thoáng Việt Nam từ trên cao
Một thoáng Việt Nam từ trên cao
“Khó khăn lớn nhất khi chụp ảnh bằng flycam là rủi ro về thiết bị, thiết bị có thể mất tín hiệu do điều kiện thời tiết thất thường hoặc gặp vật cản trên quãng đường bay,... những trở ngại đó dễ làm hư hại hoặc mất thiết bị trong quá trình chụp ảnh”, nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân chia sẻ.

Về bộ ảnh “Nước và cuộc sống” vừa đạt giải Khuyến khích cuộc thi Drone Photo Awards 2022, Cao Kỳ Nhân chia sẻ rằng anh đã thực hiện bộ ảnh trong thời gian 5 năm, ghi lại vẻ đẹp của miền quê sông nước, của biển cả mênh mông tại nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam.

Kể về bức ảnh đặc biệt nhất trong bộ ảnh, Cao Kỳ Nhân tâm sự: “Bức ảnh "Cào ốc trên sông" ghi dấu cho việc lần đầu tiên tôi chụp ảnh bằng flycam. Một bức ảnh mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc... Cảnh những người ngư dân đang cào ốc trên sông vào thời điểm nước cạn, những lớp bùn và cát dưới sông tạo hình như những đám mây, lúc chụp được cảnh đó tôi cứ ngỡ như họ đang làm việc ở trên mây vậy”.

mot-tho225ng-viet-nam-tu-tr234n-cao_2.jpg
Chở gạo về nhà.  
mot-tho225ng-viet-nam-tu-tr234n-cao_3.jpg
Đánh lưới trên biển.  
mot-tho225ng-viet-nam-tu-tr234n-cao_4.jpg
Cào ốc trên sông.  
mot-tho225ng-viet-nam-tu-tr234n-cao_5.jpg
Giữa rừng dừa nước.  
mot-tho225ng-viet-nam-tu-tr234n-cao_6.jpg
Chăn trâu trên cánh đồng ngập nước.  
mot-tho225ng-viet-nam-tu-tr234n-cao_7.jpg
Sóng cá voi.  
mot-tho225ng-viet-nam-tu-tr234n-cao_8.jpg
Nhộn nhịp chợ cá Tam Tiến (Quảng Nam).
BÀI: HÀ TUYÊN - ẢNH: CAO KỲ NHÂN
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/mot-thoang-viet-nam-tu-tren-cao-5701096.html Copylink