Wednesday, Nov 23, 07:11 AM

Khép lại Tuần lễ thời trang thu đông

Sau một tuần diễn ra sôi nổi, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2023 với chủ đề “Kiến tạo tương lai” khép lại, với sự tham gia của 16 nhà thiết kế trang phục Việt Nam và quốc tế.

Khép lại Tuần lễ thời trang thu đông
Khép lại Tuần lễ thời trang thu đông
kh233p-lai-tuan-le-thoi-trang-thu-d244ng_1.jpg
Một mẫu trang phục được giới thiệu trong Tuần lễ thời trang thu đông 2023. Ảnh: BTC cung cấp.

Có thể kể đến nhà thiết kế Vũ Việt Hà với bộ sưu tập “Sóng tơ” sử dụng 100% chất liệu tơ tằm tự nhiên. Nhà thiết kế Cao Minh Tiến với bộ sưu tập “Một chiếc áo mới” rất đặc biệt với những trang phục mang hơi thở vùng cao. Kết hợp chất liệu thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc và vải denim hiện đại, lựa chọn màu sắc rực rỡ, hoa văn đính kết tỉ mỉ trong hình dáng sáng tạo, các thiết kế của Cao Minh Tiến cho thấy, sự biến hóa đầy mới lạ của thổ cẩm.

Tuần lễ thời trang còn có sự góp mặt của các nhà thiết kế khác như Adrian Anh Tuấn, Ivan Trần, Thảo Nguyễn, Hoàng Quyên... với những bộ sưu tập cho thấy sự không ngừng đổi mới khi sử dụng các chất liệu truyền thống, thân thiện với môi trường.

Tuần lễ thời trang cũng mang đến những làn gió mới của các nhà thiết kế thế hệ GenZ (sinh năm 2000). Đơn cử như Phan Hoàng Đăng với bộ sưu tập dựa trên những chuyển biến hình khối trong các tác phẩm của bà Điềm Phùng Thị, nữ nghệ sĩ gốc Huế nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực điêu khắc. Sự kết hợp giữa loạt kỹ thuật phức tạp như giải cấu trúc, thêu đính, sơn mài, in hình trên nền các chất liệu đương đại như lụa, nhung, da... khiến các thiết kế của Phan Đăng Hoàng chinh phục được cả các chuyên gia giàu kinh nghiệm lẫn khán giả.

Theo Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á kiêm Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, bà Trang Lê, cùng nhau trải qua hành trình 15 mùa, có thể nói khoảng thời gian này không quá dài nhưng cũng không quá ngắn để thời trang Việt Nam có một vị thế nhất định trên bản đồ thời trang quốc tế. Đến thời điểm này, chúng ta có thể tự hào khi nhìn lại hành trình cùng nhau đưa thời trang Việt Nam có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong khu vực và thế giới. Bà Trang Lê cũng cho biết, Tuần lễ thời trang cũng đang nỗ lực duy trì sự kiện bằng cách thu hút những gương mặt trẻ - thế hệ tương lai tiềm năng của làng mốt. Chúng tôi kỳ vọng đây là sân chơi, bệ đỡ cho các bạn trẻ trong hành trình làm nghề.

Minh Quân
Theo daidoanket.vn http://daidoanket.vn/khep-lai-tuan-le-thoi-trang-thu-dong-5744032.html Copylink